Nhà JE / Humberto Hermeto

190

Ngôi nhà được thiết kế bởi Humberto Hermeto, có vị trí ở Nova Lima, MG, Brazil, được xây dựng trong khu đất có diện tích 3160 m2 theo cấu trúc đa chức năng: tại khu vực lối vào ở tầng một, một không gian thư giãn với những phòng ngủ và một phòng trưng bày nghệ thuật ở tầng dưới cùng, bên cạnh là phòng khách với không gian mở hướng ra hồ bơi của ngôi nhà, “một sự tinh tế trong thiết kế của Kiến trúc sư .

Ngôi nhà được xây dựng trên khu đất dốc, vì thế mà thiết kế trở nên tinh tế khi KTS đã xử lí khá hoàn hảo vấn đề vấp phải khi gặp địa hình không được đẹp Với diện tích xây dựng của công trình là 1240m2, ngôi nhà được đặt trên một ngọn đồi nhìn ra phía xa một thung lũng tuyệt đẹp, cảnh quan tuyệt đẹp có thể được chiêm ngưỡng từ bất kỳ căn phòng nào trong ngôi nhà.

Lối vào chính ở phía trên và được kết nối bằng một cầu thang nằm ở mặt sau ngôi nhà. Tầng này bao gồm các phòng trưng bày nghệ thuật và được mở rộng ra lối sân sau nơi mà các kiến trúc sư thiết kế đặt một bể bơi và khu vườn. Màu sắc của ngoại thất và kết cấu có tính thống nhất và liên tục từ trong ra ngoài, nơi mà chúng làm cho ta cảm thấy một thiết kế nội thất đầy  mạnh mẽ, mang tính nghệ thật cá nhân đậm nét.

Các cửa sổ ở các phòng trong ngôi nhà cung cấp những view nhìn từ những rặng núi gần đó và tạo nên một cảm hứng lớn với hơi thở và hình dạng tự nhiên, bầu không khí trong lành. Bê tông và gỗ được sử dụng trong ngôi nhà được làm mềm mại hơn bởi những điểm nhấn màu đỏ xuyên suốt khu vườn như những điểm nổi bật lên những cá tính mạnh mẽ của tòa nhà. Ngay cả những cánh cửa lớn của thư viện được sơn màu đỏ như một lời nhắc nhở  về ranh giới của nghệ thuật và thiên nhiên.

Mời các bạn tham khảo các thiết kế của Humberto Hermeto – ở đây.
Nhiếp ảnh bởi Jomar Bragança

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Contemporist )