Hà Nội ráo riết thúc các cấp xử lý nhà “siêu mỏng”

89

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản số 197/UBND-XD chỉ đạo các ngành, các cấp đẩy nhanh tiến độ xử lý nhà “siêu mỏng, siêu méo” trên địa bàn.

Một trong hàng trăm nhà siêu mỏng đang tồn tại trên địa bàn thành phố.

UBND TP yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường trong tháng 1/2012 tổ chức tổng hợp, chủ động hướng dẫn giải đáp một số nội dung cụ thể của Quyết định 15/2011/QĐ-UBND về Quy định xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng đang tồn tại dọc theo các tuyến đường giao thông và nguyên tắc thực hiện các dự án đầu tư xây dựng đường giao thông mới trên địa bàn TP để thống nhất vận dụng cho các quận, huyện, thị xã.

UBND các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc giải quyết vấn đề nhà “siêu mỏng, siêu méo”. Bên cạnh đó, Sở Xây dựng có trách nhiệm tổng hợp, đôn đốc chung vấn đề xử lý nhà “siêu mỏng, siêu méo” trên địa bàn TP.

Theo thống kê sơ bộ, Hà Nội có trên 600 nhà “siêu mỏng, siêu méo”. Hiện, các quận, huyện đã thực hiện xong việc triển khai rà soát, thống kê và lên phương án xử lý những trường hợp nhà, đất “siêu mỏng, siêu méo”.

Tuy nhiên, tính đến ngày 29/11/2011 chỉ có huyện Gia Lâm và Thanh Trì đã hoàn thành xong việc hợp khối, hợp thửa, còn 533 trường hợp nhà, đất siêu mỏng, siêu méo của 11 quận, huyện chưa được xử lý theo đúng tiến độ. Trong đó, quận Hà Đông có 93 trường hợp, quận Ba Đình với 83 trường hợp; quận Đống Đa là 73 trường hợp, huyện Từ Liêm có 52 trường hợp; quận Tây Hồ với 42 trường hợp; huyện Hoài Đức là 39 trường hợp…

Hầu hết các địa phương này đều cam kết tháng 12/2011 sẽ hoàn thành việc xử lý. Chỉ riêng quận Đống Đa cam kết trong tháng 1/2012 và huyện Hoài Đức xin hoàn thành việc xử lý nhà, đất “siêu mỏng, siêu méo” trong quý I năm nay.

Theo DĐDN