Zaha Hadid đã công bố thiết kế mới nhất của bà. Đó là dự án Stone Towers, một dự án hỗn hợp gồm các công trình phát triển thương mại, dịch vụ khách sạn và các khu dân cư ở thủ đô Cairo, Ai Cập.

Nằm ở vị trí đắc địa trong Thủ đô Cairo, các tòa tháp bao gồm khu văn phòng được xây dựng mang tính nghệ thuật cao, các cơ sở bán lẻ và cả khu khách sạn trải rộng trên 525.000 m². Việc xây dựng dự án hỗn hợp này nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu văn phòng ngày càng tăng của thành phố.

Đây là dự án bao gồm 18 tòa nhà cao tầng. Quy hoạch tổng thể khu vực bao gồm xây dựng một khách sạn năm sao và các cơ sở dịch vụ sang trọng khác. Dự án dành 200.000 m² diện tích cho bãi đậu xe. Các chuyên gia quy hoạch và kiến ​​trúc đã đưa ra một mô hình kiến trúc đậm chất của Ai Cập nguyên khối.

” Tôi rất vui mừng được làm việc ở Cairo. Tôi đã đến thăm Ai Cập nhiều lần và tôi đã luôn luôn bị cuốn hút bởi toán học và nghệ thuật của thế giới Ả Rập. Trong văn phòng của chúng tôi, chúng tôi đã luôn luôn nghiên cứu và thiết kế các công trình mang tính hình học – có liên quan rất nhiều đến truyền thống nghệ thuật và khoa học của khu vực về hình học, đại số và toán học. Thiết kế này đã chứng minh cho điều đó ” Hadid chia sẻ.

Nguyễn  Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Archdaily )