Cuộc thi thiết kế nhà cao tầng dành cho sinh viên quốc tế của CTBUH

124

Hội đồng nhà cao tầng và môi trường sống đô thị (CTBUH – Council on Tall Buildings and Urban Habitat) vừa qua đã có thông báo về cuộc thi thiết kế “Reimagining Tall” hàng năm dành cho sinh viên. Cuộc thi được tổ chức và kết hợp cùng đại hội thế giới lần thứ 9 của CTBUH tại Thượng Hải năm 2012.

Ba phương án đứng đầu của cuộc thi năm 2011

Ban tổ chức cuộc thi hy vọng qua cuộc thi sẽ có sự cách tân khi áp dụng các công cụ khai thác và vận hành công trình, cụ thể là sự chuyển dịch của việc khai thác tài chính, hướng tới sự phát triển liên quan tới tác động của công trình tới đô thị và môi trường. Cuộc thi còn tìm kiếm các đề xuất nhằm giải quyết mối quan hệ xây dựng với cấu trúc đô thị, tích hợp các giá trị sống hiện tại, phản ánh lại một cách hiệu qua. Đây là cuộc thi thú vị khi con người đang bước vào kỷ nguyên của megatall (tạm dịch là siêu cao tầng).

Đây là một cuộc thi mở, các sinh viên tham gia sẽ được tự lựa chọn vị trí thiết kế (khu đất thiết kế nên được lựa chọn và xem xét kỹ lưỡng để có thể tận dụng các hiệu quả có được khi phân tích, đánh giá), từ đó có thể đưa ra sự sáng tạo và đa dạng trong và ngoài công trình.

Giải thưởng:

Người chiến thắng cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng bằng tiền mặt

  • Giải nhất: 8,500 USD
  • Giải nhì: 6,500 USD
  • Giải ba: 4,500 USD
    Ngoài ra còn nhiều giải thưởng khác.

Cuộc thi chính thức phát động vào tháng 1 năm 2012.

Hạn đăng ký: Thứ 6 ngày 22 tháng 6

Công bố danh sách vào bán kết: Thứ 4 ngày 16 tháng 7

Công bố Top 5: Thứ 4 ngày 30 tháng 7

Công bố và trao giải thưởng ngày 20 tháng 9 tại đại hội CTBUH.

Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập Website.

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch và tổng hợp từ Archdaily)