Sáng 11/01/2012 tại Thái Nguyên, Hội KTS Thái Nguyên đã tổ chức “Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2011 và phương hướng hoạt động của hội năm 2012”. Đến dự và phát biểu tại hội nghị có TS.KTS Ngô Doãn Đức – P.CT Hội Kiến trúc sư Việt Nam, KS. Trần Dương Hợp – Giám đốc Sở xây dựng Thái Nguyên – Chủ tịch Hội xây dựng Thái Nguyên, ông Triệu Văn Doanh – Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật Thái Nguyên, KTS Nguyễn Văn Đề – Chủ tịch Hội KTS Thái Nguyên, KTS Nguyễn Văn Cường – Phó chủ tịch thường trực Hội KTS – Giám đốc Công ty TNHH tư vấn Kiến trúc Thái Nguyên, cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh đến đưa tin.

P1120234

Toàn cảnh buổi tổng kết

Phát biểu tại hội nghị ông KTS Nguyễn Văn Đề – Chủ tịch Hội KTS Thái Nguyên đã báo cáo với toàn thể hội nghị những hoạt động nổi bật của Hội KTS Thái Nguyên trong năm vừa qua, và nêu ra phương hướng hoạt động trong những năm tiếp theo.

Trong năm 2011, các hội viên và KTS trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã tham gia tích cực trong việc tham mưu, phản biện, quản lý nhà nước ở các lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc. Thực hiện tốt công tác quản lý xây dựng và tư vấn cho các dự án trên địa bàn tỉnh như: Quy Hoạch Chung các khu đô thị trong tỉnh, Quy hoạch phân khu các khu đô thị mới, các cụm công nghiệp, Quy hoạch chi tiết các khu đô thị, các điểm dân cư nông thôn. Lập dự án và thiết kế hàng ngàn công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng…

Với sự tham mưu của các KTS trong Hội đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển của đô thị Thái Nguyên, góp phần rất lớn đưa Thành Phố Thái Nguyên lên đô thị loại 1 và đưa Thị xã Sông Công lên đô thị loại 2. Bên cạnh đó, Hội KTS Thái Nguyên đã không ngừng nâng cao trình độ cho hội viên và các KTS bằng việc tích cực phối hợp với các đơn vị tư vấn và cơ quan quản lý để các KTS tham quan, học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước, tham gia các lớp tập huấn về Quy hoạch, Thiết kế đô thị, Kiến trúc xanh, Kiến trúc bền vững là những một xu hướng mới trong thiết kế hiện đại.

P1120257

Thay mặt Trung ương Hội KTS VN – TS. KTS Ngô Doãn Đức phát biểu tại buổi tổng kết

Ngoài các hoạt động trên, trong năm vừa qua 2011. Hội KTS Thái Nguyên đã triển khai nhiều công tác cụ thể: Như công bố ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4, tham gia sáng tác logo ” Liên hoan trà Quốc tế Thái Nguyên – Việt Nam 2011″, tổ chức triển lãm “Kiến trúc Thái Nguyên năm 2011”, mở “Hội quán kiến trúc Thái Nguyên ” tạo môi trường sinh hoạt cho giới KTS trong và ngoài tỉnh. Một trong những điểm nhấn nghề nghiệp trong năm qua đó Hội KTS Thái Nguyên tổ chức thành công sự kiện ” 10 năm hành trình một thương hiệu tư vấn Kiến trúc Thái Nguyên”. Sự kiện này, cũng chính là bằng chứng khẳng định cho sự phát triển của nền Kiến trúc Thái Nguyên, một thương hiệu đã tạo được sự tin tưởng của Hội KTS Việt Nam.

P1120217

KTS. Nguyễn Văn Đề – Chủ tịch Hội KTS TN báo cáo hoạt động của hội năm 2011 và phương hướng hoạt động năm 2012.

Hội KTS Thái Nguyên cũng luôn duy trì sự gắn kết chặt chẽ với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh (Chi hội Kiến trúc) và các chi hội khác trên địa bàn. Tạo mọi điều kiện để các KTS giao lưu, gặp gỡ, trao đổi trong lĩnh vực sáng tác, giúp các hội viên tăng cường sự gần gũi thông qua các tác phẩm nghệ thuật. Trong năm, Chi hội Kiến trúc đã kết nạp thêm 6 hội viên (nâng tổng số lên 31 hội viên). Chi hội đã động viên các KTS tham gia dự và đạt nhiều giải thưởng văn học nghệ thuật.

Được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, trong năm qua Hội KTS Thái Nguyên đã có một trụ sở khang trang và hiện đại nằm trong Sở xây dựng tỉnh Thái Nguyên. Đây là cơ sở vật chất để Hội KTS Thái Nguyên có điều kiện hoạt động, hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Tỉnh và Hội KTS Việt Nam giao cho.

P1120230

KTS. Nguyễn Văn Cường – PCT Hội KTS TN, Giám đốc Công ty TNHH tư vấn Kiến trúc TN báo cáo hoạt động nổi bật của công ty năm 2011 và phương hướng nhiệm vụ năm 2012.

Hội KTS Thái Nguyên cũng đã chỉ đạo công ty TNHH tư vấn Kiến trúc Thái Nguyên, với mô hình 3 văn phòng hiện nay đang hoạt động, Công ty đang có bước phát triển mạnh mẽ, ổn định và hiệu quả với nhiều dự án, công trình đạt chất lượng cao và đẹp về thẩm mỹ. Hoạt động của Công ty đã tạo môi trường cho các Hội viên, các Kiến trúc sư sáng tác và làm nghề phát huy vai trò của KTS hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh. Bằng sự nỗ lực của các Hội viên Hội KTS Thái Nguyên, cùng tập thể trong công ty, sự đóng góp của công ty đã được ghi nhận trong thành tích chung của Hội, của ngành Xây dựng, vị thế Công ty và Hội KTS Thái Nguyên ngày càng được đánh giá cao và đi đầu trong các chi Hội khu vực phía Tây Bắc.

P1120258

TS. KTS Ngô Doãn Đức  trao bằng khen của Hội KTS Việt Nam cho Công ty TNHH tư vấn Kiến trúc Thái Nguyên

Cũng nhân dịp này thay mặt Trung ương Hội KTS VN, TS. KTS Ngô Doãn Đức  đã trao bằng khen của Hội KTS Việt Nam cho Công ty TNHH tư vấn Kiến trúc Thái Nguyên, đây là một phần thưởng vô cùng to lớn, cũng chính là sự tin tưởng của Trung ương Hội dành cho Công ty TNHH tư vấn Kiến trúc Thái Nguyên.

– Phương hướng năm 2012 Hội KTS Thái Nguyên sẽ tập trung nâng cao năng lực cho các hội viên, KTS thông qua các hoạt động tọa đàm, tham quan, hội thảo, các chương trình tái đào tạo, bồi dưỡng; giao lưu học hỏi kinh nghiệm. Tiếp tục gắn kết hoạt động của Hội KTS và Chi hội Kiến trúc,vận động và động viên hội viên Hội KTS Thái Nguyên vào Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và chú trọng phát triển hội viên Hội KTS khi đủ điều kiện.

P11202851

Phấn đấu năm 2012 sẽ kết nạp thêm 15 KTS vào Hội và 10 KTS vào Chi hội Kiến trúc. Tập trung thu hút việc làm, nâng cao thu nhập cho hội viên và các KTS, tiếp tục kiện toàn Công ty TNHH Tư vấn Kiến trúc chuyển đổi mô hình sang công ty cổ phần ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu của hội nhập. Chú trọng chất lượng sáng tác để thương hiệu tư vấn Kiến trúc Thái Nguyên ngày càng được khẳng định.

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Đức- Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
123
Dự thảo Báo cáo của Ban chấp hành T.Ư Hội KTS VIệt Nam khóa VII

Đây là toàn văn Dự thảo Báo cáo của Ban chấp hành T.Ư Hội KTS VIệt Nam khóa VII tại Read more

2014 306 04 a1 Copy1
Giải thoát bế tắc, tái thiết chung cư cũ

Chung cư cũ trong lòng các đô thị lớn đã xuống cấp nghiêm trọng. Việc cải tạo chung cư cũ, Read more

104203baoxaydung image001 Copy
Gần 619 tỷ đồng cho việc di chuyển hạ tầng kỹ thuật

UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh bổ sung dự án di chuyển các Read more

FH
Diễn giả Talkshow “Biến đổi khí hậu và khả năng chống chịu của đô thị”: GS.TS.KTS Oliviero Godi

Bộ môn Kiến trúc cảnh quan – Khoa kiến trúc và Quy hoạch – Trường Đại học Xây dựng Hà Read more

kienviet thong bao thi sat hach cap chung chi hanh nghe ky thu 3 2022
Thông báo chương trình thi sát hạch phục vụ cấp Chứng chỉ hành nghề – Kỳ thi thứ 3 (28/10/2022)

Hội Kiến trúc sư Việt Nam vừa ban hành Thông báo số 41/SH-HTKSVN ngày 8/9/2022 về việc tổ chức thi Read more

kienviet hoi thao truc tuyen nhan ngay kien truc the gioi 2022 voi chu de kien truc vi su khoe manh hanh phuc
Hội thảo trực tuyến nhân Ngày Kiến trúc Thế giới 2022 với chủ đề “Kiến trúc vì sự khỏe mạnh – hạnh phúc”

Liên hiệp Hội Kiến trúc sư thế giới - UIA đã lựa chọn chủ đề của Ngày Kiến trúc Thế Read more