Chiều ngày 11/01/2012 tại Hà Nội, Hội KTS Hà Nội đã tổ chức buổi báo cáo tổng kết cuối năm 2011 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2012. Đến dự buổi lễ về phía Hội Kiến trúc sư Việt Nam có TS. KTS Ngô Doãn Đức, PGS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó CT Hội KTS Việt Nam, Đại diện lãnh đạo Thành ủy, các sở, ban ngành, cùng toàn thể các Kiến trúc sư Hội KTS Hà Nội, và đại diện các cơ quan báo chí đến đưa tin.

P1120296

Mở đầu cho lễ tổng kết, thay mặt Hội KTS Hà Nội, KTS Lê Văn Lân – PCT Hội KTS Hà Nội đã có bài phát biểu đánh giá hoạt động của Hội KTS Hà Nội trong năm vừa qua và nêu ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2012.

Về hoạt động chuyên môn nghề nghiệp, Hội đã có vai trò tích cực trong công tác vận động các Kiến trúc sư trong Hội hưởng ứng cuộc thi “Kiến trúc nhà ở nông thôn vùng bão lũ, ngập lụt “. Tổ chức thăm quan dã ngoại mùa xuân ngày 24/04/2011, Hội đã có hoạt động giao lưu với Hội KTS Hải Phòng nhân ngày Kiến trúc Việt Nam 27/04/2011.

Nhân chào mừng ngày Kiến trúc Việt Nam: 27/04/2011, Hội đã tổ chức mít tinh kỷ niệm tại văn phòng Hội với đầy đủ khách mời là các Kiến trúc sư lão thành, đây là một hoạt động ý nghĩa góp phần tôn vinh, gắn chặt tình đoàn kết giữa các thế hệ kiến trúc sư đi trước và thế hệ Kiến trúc sư trẻ. Cũng trong năm 2011, Hội KTS Hà Nội đã tổ chức thành công hội thảo chuyên đề ” Quy hoạch phát triển Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2050 “.

P1120300

Về công tác phát triển Hội, tiếp tục củng cố các tổ chức Hội cơ sở, thành lập thêm chi hội KTS công ty tư vấn Kiến trúc – Xây dựng TT – AS thuộc Hội KTS Hà Nội ( Nâng tổng số lên 14 chi Hội cơ sở với 350 người, năm 2011 ). Và kết nạp thêm 86 Hội viên mới.

Điểm nhấn trong công tác nghề nghiệp của Hội KTS Hà Nội trong năm 2011 là tham gia tư vấn, phản biện về Kiến trúc, Quy hoạch, bảo tồn, di sản của Thành phố. Tích cực tham gia ” Góp ý kiến tiêu chí đánh giá công trình Kiến trúc có giá trị trong khu phố cổ”, Về đánh giá phân loại nhà Biệt thự kiểu Pháp, Hội là thành viên tích cực, thường xuyên tham gia nhiều cuộc họp công bố Quy hoạch của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội và các quận huyện, tham gia hội đồng thẩm định Quy hoạch phân khu của Thành phố.

P11203051

Trong công tác khen thưởng, hội đồng giải thưởng của Hội KTS Hà Nội đã xét, tặng giải thưởng cá nhân và khen thưởng tập thể các nhân và đơn vị tham gia cuộc thi: “Tác phẩm xuất sắc năm 2010 của Hội “. Gồm 03 công trình sau:

1. Nhà tập luyện thi đấu Wushu – kiếm, tại Trung tâm vận động viên cấp cao Mỹ Đình – Hà Nội do các Kiến trúc sư Nguyễn Phương Mai – Diệu Thúy: Liên doanh Công ty CPTV Kiến trúc Đô thị Hà Nội – Công ty CPTV Đô thị xây dựng Việt Nam CIC.

2. Công trình: Nhà ở tái định cư – Ô CT10 Khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang I tại xã Tân Triều – Q. Hoàng Mai – Huyện Thanh Trì – Hà Nội. Do các Kiến trúc sư Phùng Quốc Nam – Nguyễn Đình Thanh, Công ty CP Kiến trúc Đô thị Hà Nội – UAC.

3. Quyển sách: 55 Kiến trúc Hà Nội là tác phẩm của KTS. Lê Văn Lân cùng KTS. Trần Hùng, KTS. Đặng Thái Hoàng. KTS. Đỗ Viết Chiến, KTS. Nguyễn Văn Hải, KTS. Tô Thị Toàn

Các tác phẩm trên cũng đã được nhận giải thưởng Văn học nghệ thuật Thủ đô năm 2010 của Hội LHVHNT Hà Nội.

P1120308

– Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2012, nhận thức đầy đủ vai trò trách nhiệm của người KTS Thủ đô trong giai đoạn mới, xây dựng và phát triển thành phố giai đoạn 2030 tầm nhìn 2050 trong xu thế hội nhập Hội KTS Hà Nội đã đặt ra nhiều mục tiêu, phương hướng, phấn đấu hoàn thành tốt nhất trong năm 2012.

Như thực hiện các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị, tìm tòi giải pháp xây dựng kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững, thân thiện với môi trường, đặc biệt là xây dựng các công trình Kiến trúc đậm đà bản sắc Việt Nam.

Tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ phát động của Hội KTS Việt Nam cho: Kiến trúc phù hợp với công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Tích cực chăm lo đội ngũ, bồi dưỡng được nhiều Kiến trúc sư giỏi, tâm huyết với nghề, tăng cường khả năng cạnh tranh và hòa đồng với giới Kiến trúc sư thế giới. Đồng thời thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học cho các Kiến trúc sư trong Hội.

Đổi mới tổ chức, trẻ hóa lực lượng Kiến trúc sư, tạo sinh khí mới từ đó nâng cao chất lượng hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cơ sở giao cho.

Xây dựng bản tin Kiến trúc tiến tới trở thành tạp chí.

Có thể nói trong năm vừa qua Hội KTS Hà Nội đã đạt được nhiều thành công trong công tác nghề nghiệp, tạo được tiếng vang đáp ứng được yêu cầu thời hội nhập, phát triển. Là một chi hội luôn được sự tin tưởng của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet alison brooks quyen tac gia trong kien truc khong thuoc ve mot nguoi 8
Alison Brooks: Quyền tác giả trong kiến trúc không thuộc về một người

Nữ kiến trúc sư Alison Brooks sinh ra và lớn lên ở Canada, theo học Kiến ​​trúc tại Đại học Read more

kienviet cong truong xay dung la tien tuyen cua kien truc 1
Công trường xây dựng là tiền tuyến của kiến trúc

Đâu là thứ quan trọng nhất của tư duy kiến trúc? Đối với hầu hết các kiến trúc sư (KTS), Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 31
KTS Daniel Libeskind: “Nếu không có câu chuyện thì không có lý do để xây dựng”

Daniel Libeskind là KTS đầu tiên giành được Giải thưởng Nghệ thuật Hiroshima, một giải thưởng trao cho nghệ sĩ Read more

kienviet khi kts la nhung nguoi cong nhan va khau hieu lam cong viec dam me cua ban
Khi KTS là những người công nhân và khẩu hiệu “Làm công việc đam mê của bạn!”

Chúng ta làm trong số giờ tiêu chuẩn và trong nhiều trường hợp, làm thêm 50-100% vào các tuần chạy Read more

kienviet frank gehry toi da phai giai thich tung chi tiet chet tiet cua cong trinh 4 1
Frank Gehry: “Tôi đã phải giải thích từng chi tiết “chết tiệt” của công trình”

KTS Frank Gehry đã có những chia sẻ với tạp chí Dezeen về công trình của mình tại Pháp, về Read more

kienviet toi roi nha hat opera sydney khi phan ngoai that con chhua hoan thien kst jorn utzon1
“Tôi rời Nhà hát Opera Sydney khi phần ngoại thất còn chưa hoàn thiện” – KTS Jorn Utzon

Đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên của KTS người Đan Mạch Jorn Utzon với nhà báo Katherine Brisbane trên Read more