Nhà Mosman / Popov Bass Architects

158

Popov Bass Architects đã hoàn thành thiết kế ngôi nhà Mosman ở Sydney, Úc.  Một không gian hiện đại giữa  cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, chắc hẳn sẽ làm hài lòng chủ nhân của ngôi nhà.

Ngôi nhà được xây dựng trên nền đất trước kia là một doanh trại phòng thủ của quân đội. Mặt hướng Bắc, là hướng nhìn với một khung cảnh đẹp.

Ngôi nhà được thiết kế với 5 phòng ngủ ở trên tầng 3, gồm phòng ngủ của trẻ, phòng chơi và nhà để xe phía dưới cùng với các khu vực sinh hoạt chung. Trên cùng là thư viện. không gian được bố trí một cách rõ ràng, khi mà không gian sống và phòng ngủ hướng Bắc, còn các khu vực phụ khác hướng Nam.

Vật liệu xây dựng ngôi nhà được lựa chọn cẩn thận, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền cao. Không gian ngoại thất là một màu xám của vật liệu và không dùng bất kỳ loại sơn nào, chính vì thế càng làm cho ngôi nhà trở lên thân thiện với tự nhiên và môi trường xung quanh. Không gian bên trong sử dụng và trang trí màu trắng, một sự trang nhã tuyệt vời với sự kết hợp vật liệu gỗ ốp tường ở một số khu vực như phòng khách, khu vực cầu thang.

Ngôi nhà được thiết kế theo ý của chủ sở hữu với một yêu cầu cao, nhưng các chi tiết đều phải phù hợp với ngân sách đầu tư.

Mời các bạn tham khảo các thiết kế của Popov Bass Architects – ở đây.
Nhiếp ảnh bởi Kraig Carlstrom, Kurt Arnold và Alex Popov

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Contemporist )