Công ty TNHH Tư vấn Kiến trúc Thái Nguyên của Hội KTS Thái Nguyên đã có những bước phát triển tích cực trong sáng tác kiến trúc, đội ngũ những người làm nghề luôn sát cánh bên nhau xây dựng đơn vị ngày một lớn mạnh. Nhân kỷ niệm 10 năm hoạt động tư vấn, Công ty đã điểm danh và giới thiệu ra 10 sự kiện nổi bật trong năm 2011, thiết nghĩ đó cũng là một sự kiện trong giới nghề chúng ta. Chúng tôi chúc mừng các đồng nghiệp ở Thái Nguyên, đặc biệt là các KTS đang làm việc tại Công ty Tư vấn Kiến trúc Thái Nguyên và xin giới thiệu cùng bạn đọc các sự kiện tiêu biểu này.

1. Đánh dấu thành tựu & phát triển trong 10 năm ( 2001 – 2011 )

untitled

Trong 2 ngày 09 – 10/12/2011. Công ty đã long trọng tổ chức sự kiện ” 10 năm hành trình một thương hiệu – Tư vấn kiến trúc Thái Nguyên “ với sự tham gia của trên 200 đại biểu đến từ các tỉnh đồng bằng bắc bộ, Trung du miền núi phía Bắc, các đơn vị tư vấn bạn…với sự chứng kiến của lãnh đạo trung ương, địa phương, các cơ quan truyền thông. Sự kiện đã thành công tốt đẹp.

02. Triển lãm “Kiến trúc – Quy hoạch Thái Nguyên 2011”

untitled1

Góp phần vào sự kiện ” Liên hoan Trà quốc tế Thái Nguyên – Việt Nam 2011 “, Hội KTS Thái Nguyên mà nòng cốt là C. ty TNHH tư vấn kiến trúc Thái Nguyên và các đơn vị tư vấn trên địa bàn đã phối hợp với Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên tổ chức thành công triển lãm “ Kiến trúc – Quy hoạch Thái Nguyên 2011 “. Triển lãm đã thu hút đông đảo khách thăm quan trong và ngoài tỉnh.

03.”Hội quán Kiến trúc sư”

untitled11

Ngày 31/12/2011, Công ty TNHH Tư vấn Kiến trúc Thái Nguyên phối hợp cùng với Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Thái Nguyên chính thức khai trương “Hội quán kiến trúc sư”. Với kiến trúc độc đáo, đậm đà văn hóa Việt Bắc, đây là nơi sinh hoạt, gặp gỡ giao lưu của giới Kiến trúc sư.

04. Quy hoạch Khu đô thị Thịnh Đán

untitled112

Thực hiện chủ trương của tỉnh, quy hoạch khu đô thị Thịnh Đán với quy mô 445ha do Công ty lập đã được phê duyệt làm tiền đề cho việc phát triển đô thị Thái Nguyên. Trong tương lai không xa, đây là đô thị đẹp, kiểu mẫu, thân thiện và là cửa ngõ vào vùng du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc, góp phần khẳng định vị thế Trung tâm vùng Trung du miền núi Bắc Bộ của tỉnh Thái Nguyên

05. Liên hoa trà quốc tế Thái Nguyên – Việt Nam 2011

untitled0

Đây là sự kiện quốc tế trọng đại được tổ chức tại Thái Nguyên. Một trong những công trinh góp phần cho sự thành công của sự kiện ấy chính là “Trung tâm tổ chức sự kiện”, nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc của liên hoan. Ý tưởng lựa chọn sáng suốt của lãnh đạo địa phương được các KTS công ty cụ thể hóa: Tôn trọng cảnh quan thiên nhiên, đáp ứng tốt mọi nhu cầu của trung tâm sự kiện, tạo lên một không gian hoành tráng và thân thiện rất Thái Nguyên “.

Ngoài ra, logo của sự kiện do Kiến trúc sư trong Công ty thiết kế được Ban tổ chức lựa chọn làm biểu tượng chính của liên hoan.

06. Ngày” Kiến trúc Việt Nam “

untitled09

Theo quyết định của Thủ tướng chính phủ, Ngày 27/4 hàng năm chính thức là ngày “Kiến trúc Việt Nam”. Sáng ngày 27/4 tại Khách sạn Đông A, Hội KTS Thái Nguyên đã long trọng tổ chức công bố quyết định của Thủ tướng và tổ chức sinh hoạt nhân ngày “Kiến trúc Việt Nam”

Đến dự có lãnh đạo địa phương, Lãnh đạo Hội KTS Việt Nam, các Hội bạn, giới truyền thông và toàn thể các KTS đang làm việc và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

07. Quy hoạch chung huyện Ba Bể

untitled05

Huyện Ba Bể được xác định là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Bắc Kạn về phía Tây Bắc, mũi nhọn là phát triển du lịch với thắng cảnh Hồ Ba Bể.

Để có cơ sở phát triển du lịch bền vững, quy hoạch huyện lỵ Ba Bể, tiến đến xây dựng thị xã du lịch vào năm 2020 do công ty TNHH Tư vấn kiến trúc Thái Nguyên thực hiện trong năm 2010 – 2011 đã được phê duyệt, làm cơ sở quản lý quy hoạch và phát triển theo quy định của địa phương.

08. Quy hoạch các trường Đại học

untitled111

Trong năm 2011, Công ty đã thực hiện nhiều đồ án quy hoạch, trong đó có hoàn thiện các đồ án quy hoạch chi tiết các trường trên địa bàn: ĐH Khoa học, ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Kinh tế & Quản Trị Kinh Doanh, ĐH Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông, ĐH Y Dược…. Làm cơ sở cho quản lý quy hoạch và triển khai dự án đầu tư xây dựng, góp phần đề Thái Nguyên khẳng định là Trung tâm vùng về giáo dục đào tạo.

09. Thành lập Trung tâm” Kiến trúc không gian đẹp “.

untitled00

Để mở rộng lĩnh vực kinh doanh, phát triển lĩnh vực tư vấn một cách đồng bộ, tháng 8/2011 Công ty đã thành lập văn phòng thiết kế và thi công nội thất “Kiến trúc không gian đẹp”. Từ khi thành lập “Không gian đẹp” đã thi công rất nhiều các công trình nội thất đẹp và khảng định bước đi đúng hướng, đóng góp vào sự phát triển của công ty.

10. “Đồi về phố”

untitled1116

Sau gần một năm thi công, ngôi nhà “Đồi về phố” do các Kiến trúc sư thuộc công ty thiết kế đã đi vào sử dụng.  Với tiêu chí hiện đại, kiến trúc xanh, thân thiện với môi trường, đậm đà sắc thái vùng miền. Công trình đã đưa một khái niệm thiết kế mới về nhà ở trong phố.

Được đánh giá là một công trình đẹp, từ đây nhiều công trình với kiến trúc tương đồng đã ra đời, đóng góp bộ mặt kiến trúc đô thị Thái Nguyên ngày càng hiện đại và bản sắc.

TS. KTS. Doãn Đức

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more