Đây là một trong những tòa nhà có thiết kế sáng tạo nhất năm 2011 do tờ báo Time danh tiếng của Mỹ bình chọn, tòa nhà Al Hamra Firdous là cao ốc cao nhất ở Kuwait – một quốc gia vùng Trung Đông.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Skidmore, Owings & Merrill
Chủ đầu tư: Al Hamra Real Estate and Entertainment Co.
Địa điểm: Thành phố Kuwait, Kuwait
Chiều cao: 412 m (74 tầng)
Hoàn thành năm: 2011

Tòa nhà mang vẻ đẹp hiện đại như một khối đá điêu khắc. Với thiết kế độc đáo ấn tượng, cao ốc Al Hamra Firdous ở hướng Bắc, Tây và Đông sẽ có tầm nhìn xuyên suốt ra vịnh Arabian và đồng thời tránh được sức nóng của mặt trời sa mạc ở hướng Nam.

Tòa nhà ở trung tâm thành phố Kuwait này chính là điểm nhấn cho vịnh Arabian với kiểu kiến trúc điêu khắc tinh tế. Làm cho khu vực này trở lên hiện đại và đẹp hơn. Tòa nhà được xây dựng cũng chính là để đánh dấu sự phát triển về mặt kinh tế ở khu vực này.

Tháp bao gồm 74 tầng với chiều cao 412 m, có cấu trúc độc đáo như một tờ giấy cuộn tròn, tạo hiệu ứng làm tăng tối đa tầm nhìn và giảm thiểu sức nóng hấp thụ từ ánh mặt trời. Tòa cao ốc bao gồm văn phòng làm việc, câu lạc bộ sức khỏe, trung tâm thương mại. Toàn bộ thành phố xinh đẹp này sẽ trong tầm mắt của bạn khi ngắm nhìn toàn cảnh trên những tầng cao nhất của Al Hamra Firdous.

Phần tường làm giảm sức nóng mặt trời ở phía Nam được thiết kế với nhiều lỗ trống. Bức tường không chỉ bảo vệ tòa nhà khỏi khí hậu khắc nghiệt vùng Trung Đông, mà còn đảm nhận vai trò trụ đỡ của cao ốc.

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Archdaily )