Ở Heidelberg, từng góc phố, từng con đường, từng ngôi nhà, lâu đài cổ hàng trăm tuổi,… đều in đậm dấu ấn lịch sử, gắn liền với đỉnh cao thi ca của thế giới.

Heidelberg là một thành phố lớn nằm cạnh sông Neckar ở Tây Nam của nước Đức. Nơi đây nổi tiếng với khung cảnh lãng mạn, với cây cầu cũ kỹ, cổ kính đã đi vào thơ ca của đại thi hào Goethe.

Vào đầu thế kỷ 19, thành phố Heidelberg đã từng là trung tâm của giới thi hào văn sĩ Đức. Có không biết bao nhiêu là bài thơ ca ngợi thành phố này. Vẻ đẹp cổ kính, những công trình kiến trúc đã trở thành niềm tự hào của người dân nơi đây từ xưa đến nay.

Lâu đài cổ kính

Nhà thờ nhỏ linh thiêng.

Suốt 4 mùa, dù mưa hay nắng, dù mùa xuân rực rỡ hay mùa đông ngập tràn tuyết trắng, những công trình kiến trúc nơi đây vẫn luôn mang vẻ đẹp kỳ vĩ nhuốm màu thời gian.

 

Phố cổ…

Một góc lâu đài đổ nát hàng trăm năm tuổi.

 

Lâu đài lung linh khi màn đêm buông xuống. Khi đặt chân đến vùng đất bình yên, sâu lắng này, được chạm tay vào bức tường lâu đài cũ, ngồi trên cây cầu cũ bắc qua sông Neckar hay theo người dân nơi đây cầu nguyện nơi thánh đường linh thiêng, tuyệt đẹp của nhà thờ Heiliggeistkirche, bạn sẽ ngỡ như mình đang chạm tay vào lịch sử.

Thành phố lãng mạn trong mùa thu vàng…

…Và tuyệt đẹp trong tuyết trắng. Và để tìm lại một chút gì về cuộc sống của người dân Đức xưa, bạn đừng quên dạo bộ qua khu phố cổ trầm mặc còn vẹn nguyên dấu tích xưa.

Nguyễn Đức – Theo Đô thị

Bình luận từ Facebook