Nhà Edge / Studio B Architects

78

Studio B Architects đã hoàn thành thiết kế một không gian sống ấn tượng và hiện đại đó là Nhà Edge ở Aspen, Colorado.

Ngôi nhà tọa lạc trên diện tích 1,75 mẫu Anh. Với địa hình dốc 24 feet nên việc thiết kế và xây dựng là một thách thức. Việc đáng lưu tâm khi chọn hướng để tiếp xúc tối đa với ánh sáng mặt mặt trời, nhằm mục đích thu hút ánh sáng tự nhiên vào bên trong ngôi nhà, mang đến sự gần gũi giữa ngôi nhà và cảnh vật xung quanh.

Không gian bên ngoài cũng đã chứng minh cho sự hiện đại của ngôi nhà sử dụng gạch và sứ để trang trí cho phần ngoại thất, khung cửa sổ sử dụng gỗ kết hợp với kính trắng tạo nên một không gian mở, thu hút ánh sáng tự nhiên và thuận lợi cho việc ngắm toàn bộ khung cảnh phía dưới ngôi nhà.

Ngôi nhà được thiết kế và xây dựng có diện tích rộng, vì thế khi bước vào ngôi nhà chúng ta như cảm thấy đang đứng trong một dinh thự lộng lẫy.

Không gian này được xây dựng ở vị trí dốc của sườn đồi nên tính an toàn cần được bảo đảm, với việc xây dựng sử dụng kết cấu móng bê tông vững chắc và làm thoai thoải tạo ra những độ dốc bậc thang  phía dưới, thực sự đem đến sự cần thiết về độ an toàn của công trình. Mái nhà và gờ mép mái không chỉ tác dụng như là mái che, nó còn có thể làm chệch hướng các âm thanh của dòng sông bên dưới vào không gian nội thất bên trong.

Một thiết kế hiện đại giữa cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ thật sự đã làm hài lòng chủ nhân ngôi nhà!

Mời các bạn tham khảo thiết kế của Studio B Architects – ở đây .
Nhiếp ảnh bởi Derek Skalko, Raul J. Garcia

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Contemporist )