REX chia sẻ với chúng tôi đề nghị của họ cho việc thiết kế hai tổ chức tài chính lớn của Trung Quốc là CLC và MSFL. Chủ đầu tư đã chọn một khu đất duy nhất trong CDB Thâm Quyến để xây dựng hai tòa tháp này.

Thông tin dự án

Văn phòng kiến trúc sư: REX
Địa điểm: Thâm Quyến, Trung Quốc
Nhân sự chủ chốt: Adam Chizmar, Danny Duong, Gabriel Jewell-Vitale, Dongil Kim, Romea Muryn, Roberto Otero, Joshua Prince-Ramus, Lena Reeh Rasmussen, Yuan Tiauriman, João Vieira-Costa
Kiến trúc sư điều hành: JET/AIM
Tư vấn: MKA, Transsolar
Chủ đầu tư: CBD Leasing Company (CLC) and Minsheng Financial Leasing Company (MSFL)
Chức năng công trình:  Khu văn phòng cho tổ chức tài chính, văn phòng cho thuê, phòng đa năng,  các cửa hàng và  cửa hàng bán lẻ, nhà hàng ăn uống, quán cà phê, phòng tập thể dục, thư viện, trung tâm đào tạo giám đốc điều hành, và bãi đậu xe ngầm.
Diện tích: 131. 600 m²
Chi phí xây dựng: 160.3 triệu USD

Sau khi xây dựng đây sẽ là khối nhà hiện đại bậc nhất ở khu vực này, Bên trong hai tòa nhà này sẽ là không gian làm việc với khối văn phòng  hiện đại, lý tưởng  phục vụ cho quá trình phát triển của tổ chức tài chính.

Thiết kế được đưa ra để hạn chế chiều cao quy định, bên cạnh đó thiết kế này sẽ là không gian hoàn toàn mở, với các tấm kính trắng được trang trí và sử dụng ở mọi không gian, mục đích thu hút lượng ánh sáng ban ngày chiếu vào không gian làm việc bên trong, những giờ nghỉ thì đây là một nơi tuyệt vời cho việc ngắm toàn bộ khung cảnh ở phía dưới tòa nhà.

Là không gian đa chức năng bao gồm:  Sử dụng làm không gian văn phòng cho tổ chức tài chính, văn phòng cho thuê, phòng đa năng,  các cửa hàng và  cửa hàng bán lẻ, nhà hàng ăn uống, quán cà phê, phòng tập thể dục, thư viện, trung tâm đào tạo giám đốc điều hành, và bãi đậu xe ngầm.

Hai tòa tháp được bọc bằng nhôm (CLC) và đá (MSFL) tạo ra sự vững chắc và an toàn. Tòa tháp có hình ảnh sang trọng là kết quả kết hợp đúng với mong muốn của chủ đầu tư cho dự án, tạo nên sự hiện đại và đánh dấu sự phát triển của hai tổ chức tài chính hiện tại và trong tương lai.

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Archdaily )