Tòa nhà Ericus Và Spiegel / Henning Larsen Architects

108

Với mong muốn tạo ra không gian mang ý nghĩa đặc biệt trong mối liên hệ tạo lập bản sắc cho các không gian công cộng xung quanh công trình, Henning Larsen Architects vừa qua đã hoàn thành thiết kế tòa nhà Ericus Và Spiegel, là công trình chiếc thắng trong cuộc thi được tổ chức vào năm 2011. 

Thông tin dự án:
Kiến trúc sư: Henning Larsen Architects
Địa điểm: Brooktorkai, HafenCity, Hamburg, Germany
Khách hàng: Robert Vogel GmbH & Co. Kommanditgesellschaft og ABG Baubetreuungsgesellschaft mbH & Co. KG

Diện tích sàn: 50,000 sqm
Cuộc thi năm: 2011
Ảnh: Cordelia Ewerth and Andreas Gehrke

Việc xây dựng Ericus sẽ cần thiết cho việc hoàn thành các không gian trong khu vực, Spiegel sẽ trở thành cửa ngõ để Hafencity nhìn thấy từ nhà ga chính và Brooktorkai.Hai công trình được thiết kế với hình thức chữ U, tượng trưng cho hình ảnh ôm trọn không gian đô thị mà họ hướng tới.

Việc xây dựng Spiegel gồm một không gian đóng, Ericus gồm một không gian mở, với các khoảng xanh hướng ngoại, mở rộng không gian về phía Lohsepark. Hai tòa nhà hình thànhnên 2 trung tâm thương mại lớn với một quảng trường dành cho người đi bộ, trong đó các trục di chuyển có trục kết nối trực tiếp ra bờ sông.

Xem toàn bộ ảnh của bài viết tại đây: 

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)