(Video) Kiến trúc sư Kate Orff : Hồi sinh những dòng sông ở New York bằng những con hàu!

178

Kiến trúc sư Kate Orff coi hàu là tác nhân thay đổi thành thị. Kết thành những mảng lớn và chìm vào những dòng sông ở thành phố, những con hàu ngốn hết những chất ô nhiễm và làm sạch dòng nước bẩn một cách thần kỳ – do đó dẫn tới 1 sự đổi mới trong “kiến trúc hàu”. Orff chia sẻ cái nhìn của cô về phong cảnh thành thị, nơi mà liên kết tự nhiên và con người cho những lợi ích chung.

Kate Orff: kiến trúc sư cảnh quan

Kate Orff đòi hỏi chúng ta phải suy nghĩ lại “cảnh quan”, cách sử dụng không gian xanh đô thị theo các phương pháp mới để hòa nhập giữa con người và thiên nhiên.

Tại sao bạn nên lắng nghe cô ấy?

Kate Orff là một kiến ​​trúc sư cảnh quan, là con người luôn có những suy nghĩ sâu sắc về phát triển bền vững, đa dạng sinh học và thay đổi cuộc sống dựa vào cộng đồng, cô gợi ý một số cách đáng ngạc nhiên và tuyệt vời để làm cho thay đổi cảnh quan. Kate Orff là một giáo sư tại trường đại học Columbia, chuyên nghành Kiến trúc – Quy hoạch và Bảo tồn, tại đây cô là giám đốc phòng thí nghiệm về cảnh quan đô thị. Cô là đồng biên tập viên của cuốn sách mới của Gateway: Visions for an Urban National Park.

Hướng dẫn xem bằng Tiếng Việt:

Bản quyền Clip thuộc về TED

Thái Linh – Kienviet.net tổng hợp