Biệt thự mùa hè ở hồ Balaton / FBI Studio architects

169

Ngôi nhà được xây dựng trên bờ phía nam của hồ Balaton,một trong những hồ lớn nhất của Châu Âu. Hồ Balaton có triền hồ bị chiếm dụng hầu hết bởi các nhà nghỉ và khá ít diện tích trống. Kích thước của khu đất xây dựng và khoảng cách giữa chúng sẽ khiến bạn thất vọng ngay cả khi đủ may mắn có riêng cho mình một khoảng xây dựng. Hồ Balaton xứng đáng là nơi tạo lên danh tiếng cho Hungari trong lĩnh vực nghỉ dưỡng bởi các loại hình dịch vụ đa dạng của nó.

Nhưng trên cả may mắn, sau khi người thuê chúng tôi thiết kế có được một khu đất vừa ý cho một biệt thự chất lượng cao và hiện đại để sử dụng vào mùa hè. Chúng tôi quyết định làm mờ đi ranh giới giữa không gian bên trong và ngoài trên cùng một cấp độ. Các khu vườn bao xung quanh sẽ trở thành tầng trệt của ngôi nhà. Các thức đá ốp từ vỉa hè phía ngoài sẽ được dẫn sâu vào căn nhà đằng sau những bức tường cao vây quanh.

Phòng khách cùng sân thượng sẽ được mở với cửa trượt tiết kiệm diện tích, và hướng ra phía hồ bơi ngay trước đó. Sàn đầu tiên được sử dụng cho các mục đích sinh hoạt gia đình. Chúng bao gồm 4 phòng ngủ và 2 phòng tắm nằm trong bố cục đối xứng.

Một lò sưởi đặt giữa nhà và lắp ghép bằng gỗ miếng cho cảm giác nó như một phần của bức tường. Ngôi nhà được trang bị các bảng năng lượng mặt trời có thể điều khiển được, tường nhà có khả năng cách nhiệt cao, cũng như các yếu tố kiến trúc bền vững khác.

Mời các bạn cùng Kienviet tham khảo hình ảnh về ngôi nhà tuyệt vời này !

Thái Linh – Kienviet.net ( Dịch từ Archdaily )