Nhà Vista / APOLLO Architects & Associates

125

APOLLO Architects & Associates đã hoàn thành việc thiết kế và xây dựng Nhà Vista ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Ngôi nhà này thuộc quyền sở hữu của một đôi vợ chồng. Chồng là giám đốc một công ty quảng cáo, trong khi người vợ làm việc trong ngành thực thẩm. Cặp vợ chồng này đã mua lô đất này ở gần các vách đá cao nguyên, và yêu cầu chúng tôi thiết kế xây dựng một ngôi nhà ba tầng bằng gỗ cho gia đình mình.

vi_101211_01.jpg

Để tận dụng tối phong cảnh đẹp ở phía bắc, chúng tôi đã quyết định làm một cửa sổ to để có thể từ đó ngắm được toàn cảnh mà không bị cản tầm nhìn.

Bố trí không gian ngôi nhà với tầng một với phòng ngủ nhỏ theo phong cách Nhật Bản, phòng tắm, khu vực thay đồ cùng với một khoản sân. Tầng thứ hai đã được thiết kế như một căn phòng mở, với một ban công có mái che. Phòng ăn và không gian sinh hoạt chung liền nhau.

vi_101211_04.jpg

Tầng ba là không gian cho trẻ với một phòng ngủ, kết hợp khu vực giải trí của trẻ như phòng game, một không gian ngoài trời được mở ra trên tầng ba, phục vụ cho việc ngắm cảnh và hít thở không khí trong lành mỗi buổi sáng của các thành viên trong ngôi nhà.

vi_101211_03.jpg

Một bãi đỗ xe được xây dựng, lối vào nhà cũng bao gồm xây dựng một nhà để xe đạp và xe máy. Đứng ở dưới chân dốc chúng ta có thể nhìn hết toàn bộ ngôi nhà với không gian ngoại thất là một màu trắng đồng nhất, mang lại cho ngôi nhà sự hiện đại và hoành tráng.

vi_101211_05.jpg

vi_101211_06.jpg

vi_101211_09.jpg

Mời các bạn tham khảo thiết kế của APOLLO Architects & Associates – ở đây
Nhiếp ảnh bởi Masao Nishikawa

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Contemporist )