UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản xin Thủ tướng cho phép áp dụng cơ chế đặc thù xây dựng cầu vượt tại một số nút giao thông quan trọng như Lê Văn Lương – Láng, Nguyễn Chí Thanh – Láng để hạn chế ùn tắc giao thông.

tac-duong-6.jpg

Ùn tắc giao thông Hà Nội ngày càng nghiêm trọng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khôi cho hay, sự phát triển quá nhanh các phương tiện vận tải, đặc biệt là ô tô, xe máy dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng phức tạp trên một số nút giao thông, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh. Để giải quyết tình trạng này, Hà Nội đã triển khai gấp một số công trình giao thông quan trọng, có vai trò khắc phục ngay tình trạng ùn tắc giao thông tại một số nút giao Lê Văn Lương – Láng và Nguyễn Chí Thanh – Láng.

Theo ông Khôi, thành phố sẽ xây cầu vượt tại hai nút giao này được trên mặt bằng hiện có. Trong đó, cầu vượt tại nút giao Lê Văn Lương – Láng xây dựng bằng kết cấu ghép, tải trọng dưới 3 tấn phục vụ cho xe ô tô con và xe máy nhằm giảm xung đột trực tiếp giữa các dòng xe đi qua ngã tư. Cầu vượt tại nút giao giữa tuyến Nguyễn Chí Thanh – Láng xây dựng theo kết cấu vĩnh cửu, phục vụ cho các loại xe.

Hiện nay, hai dự án này đang được phê duyệt, nhưng Hà Nội dự kiến sẽ lựa chọn đơn vị thi công, khởi công ngay công trình trong năm 2011.

Để có thể bắt tay xây dựng cầu vượt tại nút giao Lê Văn Lương – Láng và Nguyễn Chí Thanh – Láng trong thời gian sớm nhất thành phố kiến nghị Chính phủ cho phép áp dụng một số cơ chế đặc thù về chỉ định thầu đơn vị tư vấn và thi công xây dựng.

Quang Phong – Theo Dân trí

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more