BIG Architects: Khu làng trượt tuyết Koutalaki

92

Công ty kiến trúc BIG có trụ sở tại Copenhagen đã giành giải nhất trong cuộc thi thiết kế khu nghỉ dưỡng trượt tuyết mùa đông Levi rộng 47000 m2 tại Phần Lan.

Được thiết kế như một phần mở rộng của khu nhà hội nghị, dự án đề đã đề xuất giải pháp tạo ra bốn ngọn đồi tuyết nhân tạo ở xung quanh.

Với bối cảnh có sẵn của khu vực hội nghị, dự án sẽ được bố trí thiết kế dạng xuyên tâm, kết hợp cùng quảng trường công cộng như một nút kết nối. Khu nghỉ dưỡng sẽ lấy trung tâm hội nghị làm cơ sở và phát triển mở rộng dựa trên tự nhiên xung quanh.

big02.jpg

Một loạt các tòa nhà đa tính năng chạy dọc theo triền núi và sắp xếp hướng tâm giật cấp cho phép khách tham quan có thể tiếp cận khu trung tâm từ bất kì hướng nào.

big03.jpg

Được sắp xếp để có tầm nhìn lớn từ các khối nhà bất kì, cảnh quan nơi đây tạo ra hình ảnh nhấp nhô và liên tục.

big04.jpg

Các đường giao thông được nối với nhau theo tính toán cơ sở để tạo vòng tròn giao tiếp lớn nhất giữa các khu. Tất cả các căn nhà cho thuê ở đây đều tạo ra sự thân mật và dễ chịu cần thiết, đáp ứng đầy đủ các không gian tiêu chuẩn của một khu nghỉ dưỡng.

big05.jpg

Thay vì các giải pháp đối phó với tuyết như xúc hoặc di chuyển, công ty muốn tạo ra một ngôi làng sử dụng được chúng và sinh lợi nhuận, thay vì đầu tư một khoản tiền lớn từ năm này qua năm khác.

big06.jpg

Tuyết trở thành một phần trong cuộc sống ở đây, đúng với ý nghĩa gắn liền và sống cùng thiên nhiên mà con người đang hướng tới trong các thiết kế bền vững.

big07.jpg

big08.jpg

big09.jpg

big10.jpg

big11.jpg

big12.jpg

big13.jpg

big14.jpg

big15 (1).jpg

big16.jpg

big17.jpg

big18.jpg

big19.jpg

big21.jpg

Thái Linh Kienviet.net (Dịch từ Designboom)