Chiều 10/11 tại Thái Nguyên, Công ty tư vấn Kiến Trúc Thái Nguyên (TAC) của Hội KTS Thái Nguyên đã tổ chức long trọng lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Tới dự buổi lễ có TS.KTS Ngô Doãn Đức – P.CT Hội Kiến trúc sư Việt Nam, KTS Nguyễn Văn Cường – Giám đốc Công ty, cùng đông đảo bạn bè là các hội kiến trúc sư khu vực phía bắc, nhiều đơn vị tư vấn thiết kế bạn trên địa bàn cũng tới tham dự.

IMG_6103.JPG

TS.KTS Ngô Doãn Đức phát biểu cùng đồng nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ KTS Ngô Doãn Đức bày tỏ niềm xúc động và nhấn mạnh  tầm quan trọng của TAC trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thái Nguyên, trong nhiều năm qua với  nỗ lực sáng tạo không ngừng, TAC luôn khẳng định mình là đơn vị gương mẫu không chỉ trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng mà còn các hoạt động văn hóa, xã hội. Hội KTS VN tin rằng Chi Hội KTS Thái Nguyên nói chung và TAC nói riêng sẽ ngày càng lớn mạnh, cùng góp phần thúc đầy nền Kiến trúc Việt Nam hiện đại, đậm đà bản sắc dân tộc.

IMG_6094.JPG

_MG_6043.JPG IMG_6074.JPG _MG_6045.JPG
IMG_6114.JPG IMG_6120.JPG IMG_6125.JPG

Sau 2 năm hoạt động, thực hiện luật doanh nghiệp, ngày 22/3/2001, Công ty TNHH 1 thành viên Tư vấn Kiến trúc Thái Nguyên chính thức được chuyển đổi và ra mắt hoạt động. Đến nay, công ty đã phát triển với mức độ tăng trưởng cao, có nhiều đồ án chất lượng cao, được đánh giá là một đơn vị tư vấn hàng đầu ở Thái Nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc, mức độ phát triển của công ty đánh giá qua những thành tích như :

– 10 năm liền được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích là đơn vị có mức tăng trưởng nhanh, đóng góp tích cực trong các phong trào của địa phương: đóng góp ngân sách, các phong trào thi đua của tỉnh. Đặc biệt, trong vòng 3 năm liền (2008,2009,2010) đơn vị là một trong 10 doanh nghiệp top đầu của tỉnh, được đánh giá là Doanh nghiệp Xuất sắc, cá nhân Giám đốc được đánh giá là Doanh nhân Tiêu biểu của tỉnh.

IMG_6156.JPG

– Với vai trò đơn vị tư vấn thuộc hội được mời tham gia tư vấn phản biện cho các dự án lớn của tỉnh : điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Thái Nguyên, nhà HĐND-UBND tỉnh Thái Nguyên, quy hoạch khu đô thị mới Tây thành phố Thái Nguyên,khu Festival chè Thái Nguyên. đề tài : Những luận cứ làm cơ sở phát triển quy hoạch xây dựng đô thị ở Thái Nguyên

– Tích cực tham gia nhiều cuộc thi tuyển kiến trúc, được đánh giá cao tích cực tham gia thiết kế nhiều đồ án trên địa bàn, nhiều đồ án được lựa chọn để triển khai xây dựng :

+ Trung tâm thương mại Việt Thái

+ Trung tâm thương mại khách sạn victory

+ Các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn : Trường đại học Y dược Thái Nguyên, trường đại học sư phạm Thái Nguyên, Đại học kinh tế – Quản trị kinh doanh Thái Nguyên, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên; Đại học Ngoại ngữ Thái Nguyên, Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Thái Nguyên; Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thái Nguyên…

+ Các trường học : Trường Chuyên Thái Nguyên, Trường THPT Lương Ngọc Quyến, PTTH Võ Nhai, Định Hoá, và hàng loạt trường PTCS và các loại hình giáo dục khác

+ Qui hoạch các đô thị và khu đô thị mới trên địa bàn : Khu đô thị Việt Bắc 120ha, Qui hoạch huyện lỵ Ba bể 500ha, đồ án quy hoạch khu đô thị mới Tây thành phố Thái Nguyên 1500ha, quy hoạch khu đô thị mới Thịnh Đán 445ha ; qui hoạch Đại học Thái Nguyên 500 ha quy hoạch trung tâm thành phố Thái Nguyên, quy hoạch cảnh quan trục chính trung tâm thành phố Thái Nguyên và hàng loạt quy hoạch khu thị tứ, thị trấn, các khu dân cư khác trên địa bàn.

+ Là đơn vị tư vấn có uy tín của các chủ đầu tư khi lựa chọn đơn vị làm dịch vụ tư vấn : Giám sát, tư vấn xây dựng và cung cấp thiết kế nhà ở dân tự xây trên địa bàn

– Các giải thưởng về kiến trúc do các KTS thuộc ty đã đạt được những năm qua :

+ Giải nhất cuộc thi tuyển kiến trúc toà nhà Trung tâm thương mại Việt Thái

+ Giải nhất nhà điều hành Đại học sư phạm Thái Nguyên, nhà điều hành đại học y dược Thái Nguyên

+ Huy chương vàng chất lượng cao Ngành Xây dựng Việt Nam cho công trình : Trụ sở công ty cấp nước Thái Nguyên, trụ sở công ty hoá chất mỏ Việt Bắc

+ Giải ba – giải thưởng 5 năm Hội văn học nghệ thuật tỉnh đồ án quy hoạch đại học Sư phạm Thái Nguyên

+ Giải nhì giải thưởng 5 năm Hội văn học nghệ thuật tỉnh : Đồ án nhà ở dân tự xây thành phố Thái Nguyên

+ Giải nhất giải thưởng 5 năm Hội văn học nghệ thuật tỉnh : đồ án Trụ sở công ty Tư vấn Kiến trúc Thái Nguyên

+ Giải hội đồng – giải thưởng quốc gia 2008 : Đồ án trụ Sở văn phòng Hội KTS Thái Nguyên

+ Giải khuyến khích thi tuyển kiến trúc công trình : Trụ sở liên cơ quan tỉnh Thái Nguyên

+ Giải xuất sắc : Gải thưởng văn học nghệ thuật tỉnh 2010 với đồ án : Nhà vượt lũ

– Được sự uỷ quyền của Hội KTS Thái Nguyên, đơn vị đã triển khai nhiều đề tài nghiên cứu về kiến trúc với chất lượng cao :

+ Đề án quy hoạch thành phố Thái Nguyên mở rộng (do UBND tỉnh giao nhiệm vụ)

+ Đề tài : “Nhà ở dân tộc Tày Thái Nguyên” do Hội KTS Việt Nam giao nhiệm vụ

+ Đề tài : “Kiến trúc hiện tại Thái Nguyên – Hiện trạng và xu thế” ( do Hội KTS Việt Nam giao nhiệm vụ)

+ Đề tài : “ Nhìn nhận và đánh giá xu hướng sáng tác kiến trúc ở địa phương Thái Nguyên” (do Hội KTS Việt Nam giao nhiệm vụ )

+ Tổ chức các cuộc Hội thảo lớp học về kiến “ Nhận biết và tạo lập bản sắc kiến trúc các tỉnh miền núi phía Bắc” lớp học thiết kế đô thị – thiết kế kiến trúc nhiệt đới” (do Hội KTS Việt Nam tổ chức ) ….

Đạt được những kết quả trên, đánh giá những nguyên nhân :

– Định hướng đúng đắn của tập thể Hội KTS Thái Nguyên về việc xây dựng công ty : Hoạt động theo luật quy định, có cơ cấu tổ chức bền vững với chi bộ đạt chi bộ vững mạnh liên tục 5 năm liền, các cơ cấu xưởng, phòng ban, các bộ phận phục vụ sản xuất, các đoàn thể đảm bảo quyền lợi của người lao động, đảm bảo môi trường tốt cho KTS sáng tác và thu nhập chính đáng bằng con đườnglàm nghề

– Bằng các quy chế, cơ cấu, công ty đã thu hút được một lực lượng cán bộ trẻ, có năng lực không chỉ ở Thái Nguyên mà còn ở các địa phương khác với công ty.

– Từ chỗ hoạt động theo mô hình trung tâm với biên chế chỉ có 5 người đến nay nhân lực công ty đã phát triển lên tới gần 100 người, trong đó lực lượng KTS sáng tác trên 10 người, kỹ sư chuyên ngành xây dựng có trên 30 người, được cơ cấu ở 2 phòng, 5 xưởng thiết kế cùng đội khảo sát và các bộ phận phục vụ khác. Đây là yếu tố cơ bản để công ty phát triển

– Cùng với việc phát triển nhân lực, được sự quan tâm của chính quyền địa phương cơ sở vật chất của đơn vị từ chỗ đi thuê địa điểm, đến nay công ty đã có 2 văn phòng được đầu tư xây dựng khang trang tại thành phố Thái Nguyên cùng với hệ thống trang thiết bị, phần mền đồng bộ, nhằm làm ra các sản phẩm tư vấn ở chất lượng cao nhất .

– Chú trọng đến chất lượng sản phẩm tư vấn đặc biệt là khâu sáng tác, có giải pháp và chiến lược nhằm thúc đẩy công ty theo hướng phát triển ổn định, bền vững tạo miền tin cho các nhà quản lý và khách hàng.

Định hướng phát triển trong những năm tới :

– Tiếp tục phát triển nhân lực, chú trọng đến chất lượng nhân lực, đặc biệt KTS ở khâu tạo lập ý tưởng ; vì đây là khâu then chốt khẳng định thương hiệu công ty phát triển theo hướng bền vững.

– Mở rộng địa bàn hoạt động của công ty : 2011 phấn đấu triển khai đi vào hoạt động “ Trung tâm kiến trúc phong cảnh” . Thực hiện dịch vụ tư vấn và thực hiện các ý tưởng về tổ chức không gian kiến trúc xanh, thân thiện môi trường. Mở văn phòng “ Kiến trúc 3” tại thị xã Bắc Kạn, là thị trường tiềm năng và công ty hiện nay có nhiều dự án đang triển khai thực hiện

– Luôn điều chỉnh và kiện toàn bộ máy tổ chức phương thức quản lý và hình thức hạch toán để thu hút được nhân lực, chú trọng chất lượng sáng tác, tạo nguyên tắc cho khách hàng và tin cậy các nhà quản lý về lĩnh vực tư vấn xây dựng trên địa bàn.

Dự kiến sự tăng trưởng và những dự án thực hiện trong năm 2011 của Công ty TNHH Tư vấn Kiến trúc Thái Nguyên

– Trong năm vừa qua, mức tăng trưởng của đơn vị luôn ở ngưỡng 35%; căn cứ tình hình thị trường, những hợp đồng đã được triển khai ký kết và năng lực của đơn vị. Dự kiến mức tăng trưởng của đơn vị ở ngưõng 70 ữ 80%, những dự án và đồ án quy hoạch lớn công ty đang thực hiện và hoàn tất trong năm :

+ Tổ hợp Thương mại – Dịch vụ Hoàng Văn Thụ thành phố Thái Nguyên (25 tầng)

+ Khu chung cư Phủ Liễn – Thành phố Thái Nguyên (27 tầng)

+ Bệnh viện Đại học Thái Nguyên

+ Các trường Đại học Ngoại ngữ, Khoa học, Công nghệ và thông tin, Kinh tế quản trị kinh doanh, Y – dược thuộc Đại học Thái Nguyên

+ Quy hoạch đô thị Thịnh Dán (500ha)

+ Quy hoạch khu du lịch Sinh Thái và nghỉ dưỡng Quốc tế Núi Cốc và Trục Festival Trà Quốc tế Thái Nguyên 2011.

Bài và ảnh: Thái Linh – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more