Trụ sở mới của hãng máy ảnh Leica

107

Hãng máy ảnh danh tiếng Leica (Đức) đang có kế hoạch di dời trụ sở của mình từ Solms về lại Wetzlar – nơi những chiếc Leica đầu tiên xuất hiện, sau đúng 100 năm lịch sử của thương hiệu máy ảnh hàng đầu thế giới này.

Leitz-Park mặt trước

Toàn bộ trụ sở được dự kiến hoàn thành tháng 11/2013 với diện tích lên đến 27.000m2. Trụ sở mới này sẽ bao gồm nhà máy, văn phòng và trung tâm dịch vụ khách hàng. Đây sẽ là nơi làm việc của hơn 600 thành viên trong gia đình Leica, với hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất, và một quảng trường trung tâm liên kết các trụ sở mới của Leica Camera AG, Weller Feintechnik GmbH và ViaOptic GmbH tất cả trong Leitz Park.

image_gallery (1).jpg

Leitz-Park mặt trước

Đặc biệt, những người yêu thích Leica từ nay sẽ có cơ hội được thấy tận mắt nơi làm nên những máy ảnh và ống kính Leica huyền thoại tại khu vực sản xuất & lắp ráp, để có sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử của Leica Camera AG, cũng như công việc của các nhiếp ảnh gia Leica. Bên cạnh đó là bảo tàng Leica, cửa hàng, studio ảnh, và nhà hàng dành cho khách tham quan.

image_gallery (2).jpg

Lối vào Leitz-Park

Đây là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử của hãng máy ảnh Leica. Leica sẽ chuyển đến một khu phức hợp hành chính và sản xuất của nghệ thuật thực sự hơn là chỉ đáp ứng một môi trường làm việc chuẩn mực.

image_gallery (3).jpg

Leica Gallery tại trụ sở hiện nay (Solms, 2010)

Wetzlar là quê hương của Leica huyền thoại. Sau 100 năm xây dựng Leitz-Kamera, việc di dời trụ sở của Leica trở về với gốc rễ là một tín hiệu rõ ràng cho tương lai của thành phố Wetzlar và ngành công nghiệp quang học ở đây. Leica luôn duy trì mối liên kết chặt chẽ với Wetzlar, ngôi nhà của ngành công nghiệp quang học hàng đầu nước Đức.

image_gallery (4).jpg

Leica Store tại lối vào của trụ sở chính (Solms, 2010)

image_gallery (5).jpg

Khu vực đón tiếp của Leica Camera AG tại trụ sở chính (Solms, 2010)

Theo NDHMoney / Leica Camera AG