Dự án kết nối cảng hàng không Brussels / UNStudio

73

Với mục đích tạo sự thuận tiện và di chuyễn dễ dàng của ba tòa nhà hiện đại trong cảng hàng không Brussels. Chính vì vậy đòi hỏi các Kiến trúc sư lên một ý tưởng để có thể đáp ứng tốt mục đích này, cấu trúc dạng sợi kéo dài phần nào đã thực hiện chức năng kết nối đó.

Ba tòa nhà gồm nhiều chức năng khác nhau, một khu thương mại lớn với chức năng mua sắm, bán lẻ phục vụ cho nhu cầu của mọi người, nhưng khi đi qua khu vực kiểm tra, các bạn đến một khu vực khác, khu vực này là nơi mua sắm miễn thuế, khu vực này có chiều cao hơn nhiều khu quảng trường và các quán cà phê gần đó.

UN-Studio-Brussels-Airport-Connector-2.jpg

Buồng kiểm soát an ninh của các chuyến bay đặt ở vị trí cao nhất của công trình, giúp quan sát những vấn đề cơ bản của những chuyến bay, quan sát cất cánh, hạ cánh, đảm bảo an toàn cho từng chuyến bay.

UN-Studio-Brussels-Airport-Connector-3.jpg

Các nguyên tắc thiết kế cấu trúc cho tòa nhà kết nối được dựa trên một phương pháp tiếp cận bền vững được hình thành với việc xem xét hạn chế, hoạt động và các yếu tố cơ sở hạ tầng.

UN-Studio-Brussels-Airport-Connector-4.jpg

Như mục đích đặt ra với yêu cầu cao trong thiết kế cũng như việc bài trí không gian một cách khoa học cho từng khu vực, để tương lai có thể biến Brussels thành trung tâm hàng không của châu Âu, đây là một ý tưởng và suy nghĩ rất táo bạo, nhưng trong thiết kế đã hình thành nhiều yếu tố từ đó có cơ sở để khẳng định.

UN-Studio-Brussels-Airport-Connector-5.jpg

Brussels tạo ra một không gian tuyệt vời, một phòng chờ và khu vực cho những chuyến bay hiện đại, không khí thoải mái giúp mọi người có thể yên tâm về những dịch vụ mà Brussels mang lại.

UN-Studio-Brussels-Airport-Connector-7.jpg

UN-Studio-Brussels-Airport-Connector-8.jpg


Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Architectureticker )