Group8:Trung tâm giáo dục và phòng chống thiên tai Istanbul

108

Với các văn phòng tại Hà Nội, Việt Nam và Geneva,Thụy sĩ, công ty kiến trúc group8 đã giới thiệu với chúng tôi về dự án “Tâm chấn”. Đây là một dự án phát triển các không gian trưng bày,giới thiệu và giáo dục về các thảm họa thiên tai ở Istanbul.

is05.jpg

is03b.jpg

is02b.jpg is04.jpg

Công trình có một không gian trống lớn ở trung tâm, là nơi trưng bày các hiện vật và tranh ảnh miêu tả về thiên tai tại đây. Nó cũng mọc lên với hình thức là cảnh quan tích hợp vào cấu trúc đô thị. Một hành lang lớn trải dọc ngoài trời gợi nhớ tới những vết nứt của lòng đất và tập trung tại “miệng phun trào” là quảng trường trung tâm với chức năng tổ chức phục vụ mở rộng dịch vụ nối liền từ bên trong.

is06.jpg

Được đặt trên các không gian nội bộ, phần mái nhà xanh phủ bởi các thảm thực vật, tạo ra cảnh quan thoáng mát cho các đại lộ ngay sát nó và gợi tả đến phần thiên nhiên tái sinh trên những gì thiên tai đã để lại ở không gian trưng bày phía dưới. Các cấu trúc công cộng còn lại sẽ mang tính tập trung từ giao thông của toàn khu nhà, tạo ra điểm nhấn và tập hợp dễ dàng nhất các khách tham quan, khi có ý định tổ chức một sự kiện, hàa nhạc và hội nghị.

is08.jpg

is10.jpg

is11.jpg

is12.jpg

is13.jpg

is14.jpg

is15.jpg

is16b.jpg

is17.jpg

is18.jpg

is19.jpgis20.jpg

is21.jpg

is22.jpg

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)