Dự án đệ trình dành cho viện bảo tàng điêu khắc Leganes thiết kế bởi Maca là kết quả đúc kết từ nhiều ý tưởng cụ thể dựa trên phân tích. Các phân tích chính của họ bao gồm mục tiêu xây dựng một không gian trưng bày phù hợp, có thể thích ứng với môi trường đô thị xung quanh và các khu vườn công cộng gần đó, thiết kế sẽ thể hiện sự linh hoạt ẩn trong dáng dấp công trình biểu tượng mang tới cho du khách.

22813 1323275626 00 aerial

Mặc dù các yêu cầu đặt ra ban đầu chỉ là một dự án tái thiết và phục hồi dựa trên các giá trị truyền thống cũ. Nhưng sau khi xem xét giá trị tiềm năng của công trình, Maca đã đi đến quyết định cho việc xây dựng mới vì bảo tàng hiện tạo quá thiếu diện tích trưng bày cũng như dành cho các không gian cần thiết.

1323275638-08-interior-500x500.jpg

Tòa nhà được xây mới sẽ thực sự trở thành biểu tượng hấp dẫn dựa trên nền đất cũ. Công trình được đặt gần với đường giao thông chính cho phép du khách có được  sự thuận tiện nhất trong lưu thông, và thổi vào nơi đây không khó mạnh mẽ của đô thị. Từ xa công trình vươn lên với 14m chiều cao sừng sững như một khối điêu khắc khổng lồ.

1323275644-13-elevation-528x160.jpg

Tòa nhà được thiết kế với 17 ngũ giác xếp cạnh nhau với khoảng cạnh rộng 9m và chia làm 2 tầng. Các yếu tố bền vững theo trào lưu thân thiện môi trường cũng được tính toán tích hợp vào đây.

1323275627-01-location-site-528x226.jpg

Chúng ta có thể thấy các dạng thức như sử dụng năng lượng mặt trời, các khoảng tránh nhiệt với khoảng lỗ lớn hướng về phía bắc, cũng như các hàng hiên xây dựng mới có tính quán nhiệt kết hợp cũng các bức tường cách ly dày chống nắng và tuyết.

1323275631-05-ground-floor-528x226.jpg

1323275632-06-first-floor-528x226.jpg

1323275633-07-section-1000x429.jpg

1323275628-02-phase1-1000x429.jpg

1323275629-03-phase2-1000x429.jpg

1323275630-04-phase3-1000x429.jpg

1323275640-09-programa-museum-1000x429.jpg

1323275641-10-program-permanent-1000x429.jpg

1323275641-11-program-polivalent-1000x429.jpg

1323275642-12-eco-diag-1000x429.jpg

Thái LinhKienviet.net (Dịch từ Archdaily)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 1
Nhà phố nhiệt đới hiện đại

Công trình QH Villa có những khoảng đệm chắn nắng và không gian cây xanh cho tất cả các gian Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600
Khoảng rỗng kết nối gia đình

Với diện tích đất nhỏ hẹp, việc giải quyết hài hoà các yếu tố bao gồm nhu cầu công năng Read more

kienviet net cu va moi giao thoa trong thiet ke trung tam du lich zhujiajiao 8 1
Nét cũ và mới giao thoa trong thiết kế trung tâm du lịch Zhujiajiao

Nằm ở một vị trí đặc biệt, có ý nghĩa lớn về mặt văn hoá, trung tâm du lịch Zhujiajiao Read more

kienviet nha moc
Ngôi nhà đánh thức cảm xúc bằng chất thô mộc của vật liệu

Những bức tường gạch thô mộc, màu gỗ trầm lắng kết hợp cùng ánh sáng lưu chuyển qua những khoảng Read more

kienviet cau Varvsbron Dockyard bieu tuong moi cua thanh pho helsingborg 31 1
Cầu Varvsbron Dockyard – Biểu tượng mới của thành phố Helsingborg

Không chỉ hoà hợp với cảnh quan tự nhiên của thành phố, cầu Varvsbron Dockyard còn trở thành một biểu Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 3
Truyền thống và hiện đại hài hòa trong ngôi nhà ven đô, gắn kết gia đình nhiều thế hệ

Nhà Ven đô đề cao phong cách sống năng động của đôi vợ chồng trẻ cùng 2 đứa con, nhưng Read more