Mỗi năm thiết kế Miami lại công nhận những thành tựu thiết kế với một nhà thiết kế của năm. Kiến trúc sư David Adjaye năm nay đã được chọn và giao nhiệm vụ tạo ra một gian hàng bên ngoài Miami với lều triển lãm có tên gọi “Genesis”.
Ông đã thiết kế “Genesis”, với thiết kế này được xây dựng từ vật liệu là những tấm gỗ. Adjaye mô phỏng kết hợp giữa kiến trúc và điêu khắc để tạo ra không gian nội thất bên trong hữu hình. Ông muốn tạo ra một gian hàng mà pha trộn các ý tưởng của đồ nội thất, kiến trúc và điêu khắc. Năm nay tại thiết kế Miami thu hút nhiều nhà phê bình đến từ khắp nơi trên thế giới.
“Genesis” được thiết kế nhằm mục đích tạo ra không gian gặp gỡ của du khách, họ có thể tự do đi bộ trong không gian, và ngồi trên những băng ghế nội thất.
Thiết kế mở với các vách gỗ được sếp so le với nhau tạo ra những khe hở, để thu hút ánh sáng tự nhiên, điều này tạo ra một không gian hấp dẫn thú vị, mang lại cảm giác thoải mái cho du khách. Kích thước “Genesis” là 10m x 10m x 10m x 3.6m.
Thiết kế Miami ca ngợi Adjaye “sử dụng khéo léo các vật liệu hòa quện chúng lại với nhau, để tạo ra một công trình hoàn hảo”.
Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Archdaily )