Xây dựng tòa tháp cao 6m bằng… robot máy bay

40

Từ 02/11/2011 đến 19/02/2012 là thời gian diễn ra sự kiện được những người đam mê kiến trúc và công nghệ robot quan tâm tại Trung tâm FRAC ở Orléans, Pháp.

Trong sự kiện lần này, kiến trúc sư Thụy Sĩ Gramazio & Kohler và Nhà thiết kế robot Ý Raffaello D’Andrea sẽ cho thấy một màn trình diễn ngoạn mục của những con robot máy bay tên Arena, chúng sẽ xây dựng một tháp cao 6m và rộng 3,6m bằng 1500 module bọt Plystyrene đúc sẵn. Trước đây, Gramazio & Kohler đã sử dụng một con robot gọi là R-O-B để xây dựng một bức tường vòng tròn ở New York và giành chiến thắng tại Venice Architecture Biennale năm 2008.

image_gallery (1).jpg

Trong quá trình lắp ghép tòa tháp, một phi đội bao gồm 50 robot máy bay Arena sẽ được theo dõi cùng một lúc với 370 khung hình mỗi giây và độ chính xác tính bằng minimet trong khoảng không gian 10 x 10 x 10 m.

image_gallery (2).jpg

Tất cả chúng được điều khiển cùng một lúc bằng một bộ điều khiển không dây, và được trang bị các thiết bị điện tử tùy chỉnh cùng với bộ cảm biến tích hợp trên bo mạch chủ, chúng có khả năng phối hợp nhịp nhàng với nhau trong các hoạt động nâng, vận chuyển và lắp ghép thành một tòa tháp hoàn chỉnh.

image_gallery (3).jpg

Ngoài ra, công nghệ kiểm soát phi đội bay cũng giúp các robot Arena tránh tình trạng va chạm với nhau khi khoảng cách gần, cũng như các hoạt động cất và hạ cánh được hoàn toàn tự động hóa.

image_gallery (4).jpg

Theo Tinhte