Nội thất ảo giác hình học

291

Cách mà nhóm thiết kế Cuatro Cuatros đưa ra các sản phẩm của mình đang thu hút sự chú ý của nhiều người, khi họ sử dụng cảm hứng từ các ảo giác hình học cho các thiết kế đồ nội thất.

Mới thành lập từ năm 2010, bốn nhà thiết kế trẻ đến từ Valencia, Tây Ban Nha: Cristina Ródenas Lechiguero, Marina Francés Sáez, Isabel Cortina Sáez và Adrián Martínez Almonacid đã lựa chọn cho mình lối đi riêng với những sản phẩm khiến người xem phải dụi mắt mỗi khi nhìn thấy chúng.

image_gallery.jpg image_gallery (1).jpg

Từ hình ảo giác về các đường ngang song song bị các khối màu đen trắng làm cho có vẻ như không còn song song nữa, chiếc giá sách dạng mô-đun có tên 180o đã ra đời với các tùy chọn chiều cao do chủ nhân tự quyết định.

image_gallery (5).jpg

image_gallery (4).jpg

image_gallery (6).jpg

image_gallery (3).jpg

image_gallery (7).jpg

image_gallery (9).jpg

image_gallery (8).jpg

Gọn gàng để dễ dàng vận chuyển và lắp đặt đơn giản là đặc tính của sản phẩm này.

Hình khối tam giác không thể tồn tại này là ý tưởng cho ra đời chiếc lọ hoa đơn giản nhưng khi nhìn theo góc nhất định sẽ trở thành “hình khối tam giác bất khả thi” với tên gọi 90o.

image_gallery (12).jpg

image_gallery (13).jpg

image_gallery (14).jpg

image_gallery (15).jpg

image_gallery (16).jpg

Dù hai đường chéo A và B bằng nhau nhưng do nằm trong các hình bình hành có các cạnh dài ngắn khác nhau nên cảm giác của người xem là A dài hơn B. Đây là cảm hứng để nhóm Cuatro Cuatros ra đời chiếc tủ sách mang tên 30o.

image_gallery (21).jpg

image_gallery (22).jpg

image_gallery (23).jpg

image_gallery (24).jpg

image_gallery (25).jpg

image_gallery (26).jpg

image_gallery (27).jpg

Các vệt đen trắng bên trong đã khiến các đường chạy dọc song song như chạy xiên xẹo sang các hướng khác nhau. Ảo giác hình học này đã được áp dụng để tạo ra thảm 0o.

image_gallery (28).jpg

Tên của các sản phẩm được đặt theo góc nhìn khiến nó trở thành một thứ ảo giác. Còn tên của nhóm thiết kế 4444 (cuatro cuatros – bốn số bốn) được đặt theo loạt bài toán thể hiện các số từ 0 đến vô cùng chỉ bằng 4 số 4.

image_gallery (32).jpg
image_gallery (34).jpg
image_gallery (35).jpg
image_gallery (36).jpg
image_gallery (37).jpg

image_gallery (39).jpg

image_gallery (40).jpg

image_gallery (41).jpg

image_gallery (42).jpg

image_gallery (43).jpg

Hiện tại nhóm đã hoàn thành được 4 sản phẩm nội thất, hy vọng họ không chỉ dừng lại ở con số trùng với tên và tinh thần của nhóm để chúng ta có thể chiêm ngưỡng thêm những sản phẩm thú vị trong tương lai. Tham khảo thêm thông tin trên trang web của nhóm tại đây.

Theo NDHMoney – ảnh Cuatro Cuatros