Moscow View – Đu quay quan sát cao nhất thế giới

92

Trước đây, các bạn có thể đã từng thấy những chiếc đu quay quan sát khổng lồ như London Eye, Singapore Flyer hay Beijing Great Wheel – chiếc đu quay được xây dựng tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đang nắm giữ kỷ lục cao nhất thế giới về độ cao (208 m).

Beijing Great Wheel – Chiếc đu quay đang nắm giữ kỷ lục cao nhất thế giới

Tuy nhiên, Trong một nỗ lực thu hút khách du lịch trên thế giới, chính phủ Nga đang xem xét xây dựng một “bánh xe quan sát” cao 220 m tại thủ đô Moscow. Nếu được xây dựng thành công, nó sẽ vượt qua Beijing Great Wheel và trở thành chiếc đu quay cao nhất thế giới.

Được biết, Moscow View là chiếc đu quay khổng lồ nằm trong một dự án xây dựng một khu vui chơi giải trí tại nước này. Các hạng mục phụ khác bao gồm nhà hàng, rạp chiếu phim, nhà hát, khu mua sắm và phòng trưng bày. Chi phí dự tính để hoàn thành là 300 triệu USD, nhưng rất có thể sẽ có những chi phí phát sinh khác. Trước đây, chính quyền Nga đã từng lựa chọn địa điểm khác để xây dựng dự án này nhưng cuối cùng họ đã chọn Moscow thay vì Siberia là một dấu hiệu cho thấy họ đang đi đúng hướng.

Dưới đây là một vài hình ảnh của dự án này:

image019.jpg

 image020.jpg

image021.jpg

image022.jpg

Theo Tinh Tế/Gizmodo

1 BÌNH LUẬN