be – fun design + ena: Bên trong-Bên ngoài.

55

Studio kiến trúc Be – Fun design có trụ sở tại Nhật Bản đã phối hợp với hai kiến trúc sư Kohei Iwasaki và Tota Abe của công ty EANA để thiết kế một  ngôi nhà “có thể chứa đựng nhiều hoạt động ngoài trời” ở ngoại khu Shinagawa – Ku, Tokyo. Ngôi nhà sẽ là một không gian phản ánh tính hướng ngoại của người chủ trong cách sống với một loạt các không gian mở.

outdoors03.jpg

outdoors02.jpg

outdoors15.jpg

outdoors14.jpg

Diện tích xây dựng căn nhà có diện tích 36 m2, hai bên của công trình tiếp giáp với các nhà khác và chỉ có một khoảng sân nhỏ trải dài phía trước. Dạng thức của ngôi nhà là một khối tự do, vươn lên tách biệt so với những khu nhà xung quanh bằng màu trắng tương phản. Mái nhà chính được thiết kế nhỏ hơn so với chu vi căn nhà, mục đích để tạo dải ánh sáng rộng hơn cho cấp tầng thấp hơn phía bên dưới.

outdoors01.jpg

outdoors17.jpg

outdoors05.jpg

outdoors04.jpg

outdoors06.jpg

outdoors10.jpg

outdoors11.jpg

outdoors12.jpg

outdoors13.jpg

Trung tâm chính của ngôi nhà là một phòng tắm kính, các cầu thang đặt giữa các tầng được sử dụng hình thức rỗng nhằm khai thác triệt để ánh sáng mặt trời đi tới các phần thấp của ngôi nhà. Khoảng không gian khác dành cho các nhu cầu sinh hoạt như nhà bếp, phòng sinh hoạt chung, phòng ăn được đặt tại tầng thứ hai của ngôi nhà nhìn ra phía cửa kính ban công. Một bức tường leo núi được bố trí để làm tăng tính độc đáo cho ngôi nhà đồng thời phục vụ sở thích của chủ nhân. Khoảng sân thượng có một cửa nhỏ có thể dẫn lối bằng một thang nhỏ, hoàn toàn phù hợp với khu vực “leo núi” này.

outdoors18.jpg

outdoors19.jpg

outdoors20.gif

outdoors21.gif

outdoors24.gif

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ designboom)