Trung tâm nghệ thuật ấn tượng Tenerife / gpy arquitectos

43
Trung tâm nghệ thuật ấn tượng Tenerife là một cơ sở giáo dục văn hóa đa cấp nằm trên đảo Tenerife, được thiết kế và xây dựng bởi công ty kiến trúc gpy Arquitector. Công trình hình thành trên nền tương tác giữa thành phố và cảnh quan xung quanh nó, với dạng thức zig zag và dốc bám vào mọi góc cạnh.

gyp01.jpg
 
Các tầng được sắp xếp trong một chuỗi chuyển động giật cấp đầy gay cấn, khoảng giữa của tòa nhà chính là khu trung tâm với vòm mái che có thể mở ra và hướng trực tiếp điểm nhìn về hướng thành phố. Một phần mặt trong của công trình có dạng gấp nếp, tạo ra một loạt các góc xiên và tụ lại ở một bên của sân khấu chính. Khoảng dốc đặc biệt này tạo ra độ vang vật lý cho âm thanh trong các vở nhạc kịch trình diễn tại đây, nhưng ẩn mình dưới lớp vỏ trang trí đơn thuần.
 
add01.jpg
 
Các không gian khác bên trong được thiết kế mang tính mở với không khí học tập nghệ thuật sảng khoái nhất. Gần với trung  âm người ta cho bố trí một không gian công cộng nhỏ có tính chất như một vùng đệm giữa hai luồng ranh giới trong và ngoài nhà.
 
gyp03.jpg
 
Với tính chất phục vụ trung lập, thính phòng trung tâm có thể linh hoạt biến đổi cho các nhu cầu chức năng sử dụng khác nhau. Những bậc thang ở đây cùng những khoảng khác xung quanh, chúng hoàn toàn có thể tham gia và làm rộng diện tích cho sàn diễn.Khán giả có thể ngồi xen lẫn và tham gia như một phần của những vở kịch đương đại.
 
gyp04.jpg

gyp05.jpg

gyp06.jpg

gyp07.jpg

gyp08.jpg

gyp09.jpg
gyp10.jpg


03.jpg
02.jpg

04.jpg

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Designboom)