Thư viện của trường luật Berkeley / Ratcliff

66

Thư viện trường luật UC Berkeley xây dựng vào năm 1951, được tu bổ cải tạo sau đó trong những năm 1969 và 1996. Ngôi trường là một phần không thể thiếu ở phía Đông Nam khuôn viên Campus, vừa là cầu nối quan trọng giữa nơi đây và phía thấp hơn của Berkeley.

1320124193-main-image-1000x666.jpg

Phần đất chính tiếp giáp khu phố đông đúc ở phía Nam và Đông. Phía Bắc là một bãi đỗ xe, một quảng trường khác nằm ở phía Tây. Một sân bán ngoại nhỏ được đặt trong khuôn viên công cộng của trường, quay lưng lại với các khu phố đông đúc xung quanh.

1320124725-02-pavilion-west--1000x533.jpg

Trong dự án cải tạo, lối giao thông chính được tối giản hóa gồm các trục đi song song với các mặt chính. Đây là chi tiết cải tạo quan trọng trong việc hình thành một môi trường năng động trong di chuyển và liên hệ.

1320124830-03-east-courtyard--1000x666.jpg

Một giảng đường với 75 ghế ngồi cũng được mở, để đáp ứng các nhu cầu về sức sống mới trong học tập. Phần ốp kính được bổ xung cho thiết kế ngoại thất và nội thất, tạo ra một chút tiêu cực giữa cái cũ cái mới. Khoảng tầng thấp nhất của khu được duy trì sử dụng đá vôi tự nhiên, tạo ra cảm giác chuyển tiếp giữa hiện đại – quá khứ giúp người sử dụng có thể thấy được lịch sử của nơi này.

1320124879-04-roof-garden-terrace--666x1000.jpg

 Cầu thang bằng đá granit và thủy tinh được dựng lên, cung cấp cầu nối không gian giữa các phòng. Các kết nối kính này cho phép ánh sáng được lọc và đi qua dễ dàng tới các căn phòng. Tầng phía trên lại mang một không gian chiếu sáng hoàn toàn khác, một hệ thống mái kính lớn cung cấp nguồn sáng cho không gian đọc, cùng với một loạt các bộ phận chiếu sáng nhân tạo khác để phục vụ nhu cầu vào buổi tối.

1320124917-05-cafe--1000x750.jpg

Mặc dù có diện tích lớn nhưng không gian của thư viện rất thân mật, khép kín và yên tĩnh. Một ban công trải dài bên ngoài mặt tiền khác, cung cấp cho người sử dụng một kết nối ngoài trời tự nhiên, tận hưởng gió và ánh sáng không gian bên ngoài đưa lại.

1320124986-06-student-lounge--1000x529.jpg

Với địa thế cốt lõi của khu, từ mái thượng của công trình người ta có thể ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp của vịnh San Francisco, đồi Berkeley và tòa nhà quốc tế. Một không gian kết hợp của các yếu tố công cộng và riêng tư cá nhân. Bản chất của thiết kế cảnh quan ở đây gợi lên mối quan hệ: một dạng liên kết không gian tĩnh của tòa nhà với không gian sống động bên ngoài trời.

1320125400-07-bridge-at-new-addition-main-stair-1000x666.jpg

1320125466-08-main-reading-room--750x1000.jpg

1320125526-09-main-reading-room-1000x899.jpg

1320125589-10-main-reading-room--750x1000.jpg

1320125632-11-main-stair--1000x685.jpg

1320125684-12-lower-level-reading-room--1000x666.jpg

1320125738-13-reference-desk--1000x933.jpg

1320125933-14-reference-desk-detail--1000x666.jpg

1320125980-15-reference-desk-computer-terminals--750x1000.jpg


1320126016-plan-01-1000x647.jpg

1320126052-plan-02-1000x647.jpg


1320126126-plan-03-1000x647.jpg

1320126181-plan-04-1000x647.jpg

1320126219-plan-05-1000x647.jpg

1320126259-plan-06-1000x647.jpg

1320126373-site-plan-1000x647.jpg

1320126327-section-02-1000x647.jpg

1320126287-section-01-1000x647.jpg

1321296017-southeast-6b-across-the-street-1000x644.jpg

1321296022-soutwest-4-aerial-1000x593.jpg

Thái Linh – Kienviet.net ( Dịch từ Archdaily)