Ngôi nhà hiện đại cải tạo từ hình ảnh thập niên 60

142

Ban đầu ngôi nhà thập niên 60 này được xây dựng bởi Kiến trúc sư Wilfried Hilger dành cho gia đình của mình. Sau này ngôi nhà với tên gọi mới Nhà S được thiết kế và xây dựng lại bởi phòng kiến trúc sư Christ.Christ .Associated , nước Đức.

Không gian xưa nhà gỗ hai tầng được tô thêm vẻ đẹp bởi bàn tay của các Kiến trúc sư. Họ đã biến một không gian nhỏ hẹp thành một không gian mới hiện đại và phong cách hơn.

Nhà S nằm ở Wiesbaden, là thủ phủ của bang Hessen, nước Đức hiện giờ được biết đến với thiết kế đặc biệt đánh dấu cho sự phát triển của đô thị hiện địa ngày nay, tạo ra một kiến trúc cân bằng trong sự phát triển giữa các khu vực trong vùng.

Phần mái nhà là điểm nhấn vô cùng thú vị ở vị trí này các Kiến trúc sư đã thiết kế thêm các phòng ở mang lại không gian sống rộng rãi cho bốn thành viên trong ngôi nhà. Một tầng thứ hai được xây dựng trên mặt trần của tầng thứ nhất với 3 phòng và kết nối với nhau bởi hành lang, và các tấm kính trắng.

Kiến trúc sư chia sẻ “ Xây dựng ngôi nhà với sự bố trí không gian cảnh quan khoa học trên tầng thứ hai, với phần phía tây nam được trồng cỏ và với những cây táo, phần phía bắc thiết kế một sân lát đá cuội và có cây thông xanh tốt sẽ tạo lên sự mát mẻ cho không gian sống. Cũng trên tầng này bố trí phòng sinh hoạt, phòng ngủ,  phòng tắm, phòng thay đồ và khu vực vui chơi cho trẻ em. Tầng dưới bố trí một phòng khách rộng rãi ở khu vực trung tâm của ngôi nhà,  và phòng bếp cũng được bố trí ở tầng này, toàn bộ phần nội và ngoại thất ngôi nhà được trang trí sơn màu trắng, mang lại cho ngôi nhà thêm nổi bật, thu hút mọi ánh mắt”.

House-S.jpg

House-S-10.jpg

House-S-7.jpg

House-S-8.jpg

House-S-9.jpg

House-S-6.jpg

House-S-11.jpg

House-S-12.jpg

House-S-13.jpg

House-S-15.jpg

House-S-16.jpg

House-S-17.jpg

House-S-18.jpg

House-S-19.jpg

House-S-20.jpg

House-S-141.jpg

House-S-22.jpg

House-S-23.jpg

House-S-24.jpg

House-S-25.jpg

House-S-26.jpg

House-S-27.jpg

House-S-28.jpg

House-S-29.jpg

House-S-30.jpg

House-S-31.jpg

House-S-32.jpg

House-S-33.jpg

House-S-34.jpg

House-S-35.jpg

House-S-36.jpg

House-S-37.jpg

House-S-38.jpg

House-S-40.jpg

House-S-41.jpg

House-S-42.jpg

House-S-43.jpg

House-S-44.jpg

House-S-45.jpg

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Freshome )