Ngắm cây cầu "tàng hình" ở Hà Lan

183

Cầu Holy Moses được coi là một trong những cây cầu thú vị nhất thế giới hay còn được gọi là cầu “tàng hình” bởi bạn sẽ không thể nhận ra sự tồn tại của nó nếu không bước tới gần.

Cầu Holy Moses bắc qua một hào nước phòng thủ bao quanh một pháo đài được xây dựng từ thế kỷ 17. Nó là một phần của West Brabant Water Line – một hệ thống phòng thủ cũ của các pháo đài trong thành phố Halsteren, Hà Lan.

Sau khi cây cầu Holy Moses bị hư hỏng, các kiến trúc sư đã quyết định phục hồi nó theo một phong cách hoàn toàn mới.

Cây cầu được đặt tên là Holy Moses (Thánh Moses) bởi nó được lấy từ ý tưởng một cây cầu bắc qua Biển Đỏ trong Thánh kinh của Moses.

Cầu được làm bằng gỗ và phủ một lớp vật liệu bền vững giúp nó không bị thấm nước, độc hại hay mối mọt.

Cầu Holy Moses được xây dựng chìm hẳn xuống dưới mặt nước với hai bức tường gỗ.

Mọi người có thể đi bộ hoặc đi xe đạp qua cầu và chỉ cần với tay lên một chút là họ có thể chạm tới nước

Mực nước trong con hào rất ổn định và thậm chí là cả những dịp mưa bão cũng không thể làm ngập câu cầu.

Nhìn từ xa, mọi người sẽ hoàn toàn không nhận thấy sự tồn tại của cây cầu này và có cảm giác như mọi người đang dưới nước.

Nguyễn Hường – Theo Giaoduc / Daily Mail

11 BÌNH LUẬN

  1. Theo nguyên tắc bình thông nhau thì mực nước ngoài cầu cao bao nhiêu thì mực nước trong cầu cau bấy nhiêu hả bạn kiến lửa. Đúng là lửa, không hiểu gì về nước.

  2. Có thể dưới sàn cầu là một khoang kín nữa chứa nước, khi có nước trên sàn thì lập tức thoát vào khoang qua các khe từ sàn xuống. Rồi nước từ khoang được thoát ra hố nào đó bên cạnh hào theo đường ống, rồi nước lại thấm vào lòng đất.

  3. Nuyễn Thống sai rồi nhé. KTS mà không hiểu về kết cấu thì làm sao mà sáng tác được. kiến trúc có 1 nửa là nghệ thuật. 1 nửa là kỹ thuật đấy. 1 ý tưởng vô lý thì không thể trở thành hiện thực được.
    về cái cầu này. dưới đáy nó thông nhau nên nước có thể thoát qua được. mình chỉ ko hiểu là nếu nước dâng lên thì…. :D. có thể có biện pháp nào đó cho cầu nổi lên chăng?