Kết quả chấm thi vòng 2 cuộc thi thiết kế công trình biểu tượng Khu đô thị mới Văn Phú

50

Ngày 19/11/2011, tại trụ sở Công ty CPĐT Văn Phú – Invest, Hội đồng giám khảo Cuộc thi thiết kế công trình biểu tượng Khu đô thị mới Văn Phú đã tổ chức họp chấm thi Vòng 2. Các tác phẩm dự thi lần này được tác giả tiếp tục phát triển sâu hơn về ý tưởng, đề xuất cụ thể hơn về chất liệu, màu sắc, giá trị khái toán và giải pháp thi công của công trình.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng và thảo luận, phân tích cụ thể về từng tác phẩm dự thi, Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu kín để lựa chọn ba tác phẩm vào Vòng 3 của cuộc thi.

Các tác phẩm được lựa chọn bao gồm:

1. Tác phẩm mã số TDV 2011 của nhóm tác giả Vương Văn Thạo, Phan Bá Dũng, Bùi Ngọc Vinh (Hà Nội).

Với ý tưởng “bảo tàng nghệ thuật ngoài trời”, tác phẩm là một tổ hợp các khối đá “hổ phách”. Mỗi khối đá đều chứa đựng bên trong một công trình kiến trúc lịch sử – văn hóa đặc trưng của Hà Nội xưa như một góc Phố cổ, cầu Long Biên…và được bao bọc bởi một lớp composite trong suốt như hổ phách, mang ý nghĩa là sự nâng niu, giữ gìn vĩnh cửu những di sản kiến trúc và văn hóa xưa ngay trong một khu đô thị mới văn minh, hiện đại.

2. Tác phẩm mã số COD 0919 của nhóm tác giả Lê Văn Thanh, Phạm Văn Đạo (TP. HCM).

Với ý tưởng “mặt trời rạng đông”, tác phẩm mang ý nghĩa biểu tượng cho sự khởi đầu của một cuộc sống mới bằng cách sử dụng các màu sắc, chất liệu và phương pháp chiếu sáng dựa trên quy luật âm dương, các yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, tương sinh, tương khắc…trong văn hóa phong thủy của người Việt.

3. Tác phẩm mã số HKN 2011 của Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Quản lý và Phát triển Dự án HAD (Hà Nội).

Tác phẩm là hình khối biểu tượng đa nghĩa và độc đáo.

Sau khi có kết quả bỏ phiếu kín, Hội đồng giám khảo tiếp tục trao đổi, thống nhất một số nội dung góp ý, đề xuất với các tác giả có tác phẩm lọt vào Vòng 3 để tiếp tục phát triển, hoàn thiện tác phẩm; đồng thời thống nhất sẽ tổ chức để các tác giả này trực tiếp thuyết trình về tác phẩm dự thi của mình tại cuộc họp Hội đồng giám khảo chấm thi Vòng 3 dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 23/12/2011 đến 28/12/2011.

Một số hình ảnh buổi chấm thi Vòng 2:

2.jpg

3.jpg

4.jpg

6.jpg

7.jpg

Theo Vanphu