Đại học Kiến trúc Hà Nội kỷ niệm 50 năm truyền thống đào tạo Kiến Trúc Sư

245

Sáng ngày 19/11, trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội đã tổ chức long trọng lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống đào tạo Kiến trúc sư và ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tới dự có KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch HKTSVN, KTS Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng BXD, cùng các cán bộ giảng dạy và gần 1000 kiến trúc sư, kỹ sư là cựu sinh viên, sinh viên các khóa của trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

qh43.JPG

     Trải qua 50 năm đào tạo và trưởng thành, với bề dày lịch sử – trường ĐH KTHN đã đào tạo gần 17.000 KTS cho cả nước, trong đó rất nhiều người đã trở thành GS, TS, lãnh đạo của các ban, bộ, nghành nhà nước. Gặp mặt trong niềm hân hoan và xúc động, có nhiều người rời trường khi mái đầu xanh, nay tóc đã lấm tấm bạc. Cũng có người ra trường không làm nghề Kiến trúc, nhưng trong “ngày đặc biệt”, đó là một “sự gặp gỡ đặc biệt”, là những gương mặt mấy mươi năm mới hội ngộ, cùng nhau ôn lại những kỹ niệm của tháng ngày gian khó, khi trường ĐH Kiến trúc HN chịu sự tàn phá của bom đạn phải chuyển tới Vĩnh Phú, Cao Bằng…nhưng mỗi thời kỳ vẫn có những gương mặt xuất sắc.

Đồ án tốt nghiệp đạt giải Loa Thành của sinh viên ĐH KTHN

       Và ngày nay, khi những con người đương thời, họ sống, lao động, học tập mới niềm đam mê cháy bỏng, hàng năm sinh viên của trường luôn đạt thành tích cao trong học tập lẫn các hoạt động đoàn thể, xã hội. Các giải thưởng trong nước và quốc tế như Holcim Prize, Futurarc, Loa Thành…hay các hoạt động hiến máu nhân đạo, mùa hè xanh…sinh viên trường luôn khẳng định được sự nhiệt huyết, sáng tạo, đam mê và để lại ấn tượng sâu sắc.

Cũng trong buổi lễ, trường ĐH KTHN vinh dự đón nhận  Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động của Chủ tịch nước – những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng của nhà trường trong quá trình đào tạo. Trong buổi lễ, ban liên lạc cựu sinh viên Kiến trúc chính thức ra mắt, làm cầu nối cho các cựu sinh viên các thời kỳ.

Thế giới đã bước sang thời kỳ hội nhập, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội luôn khẳng định được vị thế là trường đại học đào tạo kiến trúc sư lớn nhất cả nước, tất cả là nhờ sự đúc kết, phát huy các truyền thống hào hùng vốn có. Và thế hệ ngày nay họ luôn tự hào: “Tôi là sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội !”

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

IMG_2290.JPG

qh37.JPG qh72.jpg qh68.jpg

qh53.JPG

3.JPG IMG_2219.JPG qh29.jpg

qh42.JPG

qh45.JPG

IMG_1976.JPG qh40.JPG IMG_2161.JPG

qh50.jpg

KTS Nguyễn Tấn Vạn – CT Hội KTS VN bày tỏ niềm xúc động

qh49.jpg

Trao bằng khen của Hội KTS VN cho trường ĐH Kiến trúc Hà Nội

IMG_2240.JPG

Ra mắt ban liên lạc cựu sinh viên ĐHKT

IMG_2247.JPG

Khóa 95K

qh9.JPG

Thế hệ trẻ ĐHKT luôn năng động và sáng tạo

IMG_2284.JPG IMG_2334.JPG IMG_2314.JPG

IMG_2362.JPG

qh222.JPG IMG_2176.JPG qh29.jpg

 Bài và ảnh: Thái Linh – Kienviet.net