Studio RHE: Bến du thuyền Lido mar

83

Studio RHE là một công ty có trụ sở tại LonDon gần đây đã hoàn thành công trình có tên gọi “Lido mar”, tại Tivat Montenegro. Công trình là một bến du thuyền được xây dựng trên một bến cũ của hải quân Nam Tư cũ tại Porto Montenegro.

rhe01.jpg

Thông tin dự án:

Thiết kế: Studio RHE
Nhà thầu chính: cijevna komerc d.o.o. Podgorica
Kỹ sư kết cấu: glanville
Dịch vụ thiết kế: cd international
Tư vấn thiết kế hồ bơiuk
Kết cấu thép: thép Reid
Kiến trúc kim loại: midas technologie
Tác phẩm điêu khắc:  Jaume plensa
Nhiếp ảnh: manuel Vazquez

rhe02.jpg

rhe03_copy.jpg

Công trình với một hồ bơi dài 80m với bức tranh hình học đặc sắc. Cây cọ cao và các chỗ ngồi được sắp đặt xung quanh cạnh của các tầng, mang lại bóng mát và cảnh quan đối với Vịnh Kotor. Các điểm nhấn độc đáo, một tác phẩm điêu khắc chiếu sáng và phản xạ của nghệ sĩ Tây Ban Nha Jaume plensa.

rhe04.jpg

Sử dụng nước là yếu tố độc đáo trong thiết kế, cửa kính cao 4m tách biệt nội và ngoại thất môi trường cho phép những làn gió biển thông hơi và làm mát công trình. Các hình thức tuyến tính sắp xếp hợp lí cho tới những hình ảnh của những chiếc du thuyền bao quanh chu vi của câu lạc bộ. Vật liệu gỗ trắng phủ mặt tiền tạo cảm giác chuyển động và vi biến dẫn người quan sát tới các khung cảnh tuyệt đẹp của bờ biển Adriatic. Công trình tạo sự kết nối mạnh mẽ tại thành phố Địa Trung Hải này. Cùng chiêm ngưỡng:

rhe05.jpg

rhe06.jpg

rhe08copy.jpg

rhe09.jpg

rhe11.jpg

rhe12.jpg

rhe13.jpg

rhe14.jpg

rhe15.jpg

rhe16.jpg

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Designboom)