Trung tâm đào tạo Espacio C / ROW Studio

40

Trung tâm đào tạo có tên Espacio C. C viết tắt của Coca Cola, với ý nghĩa là đào tạo, đảm bảo chất lượng, cam kết và sáng tạo trong tiếng Tây Ban Nha. Công ty Row Studio đã thiết kế văn phòng này cho khách hàng Coca Cola FEMSA, tại thành phố Mexico, nước Mexico.

Thông tin dự án

Kiến trúc sư: ROW Studio – Álvaro Hernández Félix, Nadia Hernández Félix, Alfonso Maldonado Ochoa
Đến từ : Mexico City
Khách hàng : Coca Cola FEMSA – Brenda Grissel González Aguilar, Gerente de Capacitación, Ramón Gorbea Chávez
Xây dựng: INMOSUR SA de CV – ARQ,  Álvaro Hernández Cabada
Đồ họa: Carlos Ortega Quezadas
Cộng tác: Cecilio Hernández, Isaac Cielak, Félix Cañez
Vật liệu gốm sứ: Ariel Rojo
Thiết kế: Flora Inc – Gloria Maldonado
Diện tích: 120 mét vuông
Dự án năm: 2009
Hình ảnh: Juan Marcos Castaneda

1254781017-1-1000x664.jpg 1254781046-oge3506-528x350.jpg 1254781098-oge3516-528x350.jpg 1254781057-oge3507-1000x664.jpg

Không gian bao gồm ba phòng riêng biệt, nhưng có thể kết hợp với nhau cho những buổi hoạt động thông thường, như khu ăn uống, khu vực dành cho đồ ăn nhẹ, cửa hàng lưu niệm. Mục đích thiết kế chính là  tập hợp đủ các thành phần từ những thương hiệu khác nhau của công ty Coca Cola FEMSA, tăng cường giá trị của công ty trong một không gian nội thất.

Espacio C có hai phòng ngủ nhưng chứa được 8 người  đây cũng là nơi mọi người thường sử dụng để làm việc và hoạt động theo nhóm, phòng làm việc, hay phòng họp mỗi khi có công việc quan trọng cần giải quyết.

Ngoài ra khu vực sảnh chính của trung tâm là nơi dành cho các hoạt động đào tạo, trình bày và giảng dạy. Ba căn phòng này được bố trí đồng tâm quanh một mô-đun cố định đa chức năng.

1254781093-oge3515-528x350.jpg

Những không gian này được bao quanh bởi một bức tường trang trí bắt mắt, tạo cảm giác mới lạ đặc sắc. Chính những bức tường này nó ngăn cách không gian làm việc và không gian thư giãn của trung tâm.

Bề mặt ngoài của tường bao liền trần và sàn. Tường và trần có lớp sơn epoxy và sàn được hoàn thiện bằng lớp acrylic chịu được mài mòn cao.

Bức tường của trung tâm được thiết kế có khe hở để lấy ánh sáng và không khí tự nhiên, tạo sự thông thoáng cho không gian nội thất bên trong. Không gian mở của tường được cắt với góc nghiêng 3 độ cho cả phần trần và sàn…

Những hình ảnh phần ngoại thất của trung tâm được sáng tạo dựa trên logo Coca – cola và được thiết kế tạo hình qua những con sóng, những con thú và các loại cây. Phần nội thất được trang trí đặc biệt bằng cách tô vẽ những hình ảnh, chữ viết..

Các bức tường nội thất được bao phủ bởi một lớp phủ graffiti để chống lại những hư hạ do thời tiết gây ra và đảm bảo độ bền cho không gian nội thất này.

1254781027-oge3135-597x900.jpg

1254781036-oge3151-598x900.jpg

1254781073-oge3512-598x900.jpg

1254781078-oge3513-a-597x900.jpg

1254781083-oge3514-587x900.jpg

Các bạn tham khảo chi tiết – tại đây.

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Archdaily )