Những căn xép cũ, kho cũ, nhà máy cũ – sẽ trở nên bắt mắt và đẹp hơn bao giờ hết khi có những chuyên gia thiết kế bắt tay vào thực hiện việc cải tạo và nâng cấp, khi ấy không gian vốn cũ kỹ, xấu xí có thể biến thành một căn loft hiện đại, thoải mái và không kém phần tráng lệ.

Không giống như phong cách thiết kế truyền thống các căn loft cao cấp thường được thiết kế với những khoảng không rộng, những ô cửa sổ lớn, trần nhà thiết kế cao, sử dụng các loại vật liệu tự nhiên – chính điều này đã tạo nên một sức mạnh và sự quyến rũ hết sức đặc biệt.

Trong bộ sưu tập này, chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc – những người yêu thích phong cách nội thất đương đại – những cảm hứng tuyệt vời trong thiết kế những căn loft tuyệt đẹp ở đất nước Tây Ban Nha xinh đep. Đây là một bộ sưu tập tuyệt đẹp gồm 5 căn hộ loft tại Barcelona và Madrid (Tây Ban Nha), tất cả các căn hộ này đều được thiết kế với một điểm chung nhất đó là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách công nghiệp với gỗ tự nhiên và bảng màu của nó.

“Madera” theo tiếng Tây Ban Nha là tên của một loại rượu vang nho rất nổi tiếng được ủ trong các thùng gỗ và có một hương vị rất độc đáo, vì thế những căn loft thiết kế theo phong cách này sẽ mang lại những ấn tượng riêng, một phong thái riêng cho bất cứ ai khi đã ghé thăm.

Tùy thuộc vào không gian có sẵn, các căn loft Tây Ban Nha có thể có một hoặc hai tầng. Tầng hai, luôn được thiết kế dành riêng cho gia chủ, và cầu thang xép ngoài việc làm nhiệm vụ kết nối không gian giữa các tầng với nhau thì còn là một điểm nhấn rất đẹp trong không gian căn hộ.

Còn bạn, bạn sẽ nghĩ gì sau khi tham khảo những không gian đẹp tuyệt vời của các căn loft đặc trưng ở Tây Ban Nha cùng chúng tôi qua những khuôn hình sau đây:

1. Căn loft số 1: Căn loft hai tầng này ngay từ phòng khách nhà thiết kế đã bố trí những mảng tường thô làm điểm nhấn cho không gian, căn phòng cũng luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên bởi hệ thống cửa sổ luôn được tận dụng và mở rộng hết sức đã làm nên nét khác biệt cho không gian này. Đây cũng là cách để nhà thiết kế tạo nên sự sáng tạo cho riêng cho căn hộ, những chiếc ghế, đèn tre, bàn sử dụng nguyên liệu tự nhiên… giúp không gian trở nên hoàn mỹ hơn.

spain-loft-in-wood-tone1-1 (Copy) spain-loft-in-wood-tone1-2 (Copy) spain-loft-in-wood-tone1-3 (Copy) spain-loft-in-wood-tone1-4 (Copy) spain-loft-in-wood-tone1-5 (Copy) spain-loft-in-wood-tone1-6 (Copy) spain-loft-in-wood-tone1-7 (Copy) spain-loft-in-wood-tone1-8 (Copy) spain-loft-in-wood-tone1-9 (Copy) spain-loft-in-wood-tone1-10 (Copy) spain-loft-in-wood-tone1-11 (Copy) spain-loft-in-wood-tone1-12 (Copy) spain-loft-in-wood-tone1-plan (Copy)

Sơ đồ bố trí căn loft

2. Căn loft số 2: Mảng xanh của cây được bố trí ngay sảnh bên ngoài căn hộ giúp không gian dịu mát hơn. Bên cạnh đó, những ô cửa lớn kéo dài từ trần xuống sàn tạo nên một không gian thoáng, rộng cho căn hộ. Những mảng tường thô, sàn gỗ, đồ nội thất được làm thủ công đã làm nên mảng nhấn đặc biệt cho không gian.

spain-loft-in-wood-tone2-1 (Copy) spain-loft-in-wood-tone2-2 (Copy) spain-loft-in-wood-tone2-3 (Copy) spain-loft-in-wood-tone2-4 (Copy) spain-loft-in-wood-tone2-5 (Copy) spain-loft-in-wood-tone2-6 (Copy) spain-loft-in-wood-tone2-7 (Copy) spain-loft-in-wood-tone2-plan (Copy)

Sơ đồ bố trí căn loft

3. Căn loft số 3: Căn hộ có diện tích 10,9 x 6,2m này cũng được bài trí khá đặc biệt, toàn bộ căn hộ được sử dụng tone trắng ngà nên càng nổi bật lên với sắc nâu của gỗ.

spain-loft-in-wood-tone3-1 (Copy) spain-loft-in-wood-tone3-2 (Copy) spain-loft-in-wood-tone3-3 (Copy) spain-loft-in-wood-tone3-4 (Copy) spain-loft-in-wood-tone3-5 (Copy) spain-loft-in-wood-tone3-6 (Copy) spain-loft-in-wood-tone3-7 (Copy) spain-loft-in-wood-tone3-8 (Copy) spain-loft-in-wood-tone3-9 (Copy) spain-loft-in-wood-tone3-10 (Copy) spain-loft-in-wood-tone3-11 (Copy) spain-loft-in-wood-tone3-plan (Copy)

Bố trí không gian bên trong căn hộ

4. Căn loft số 4: Không gian đôi khi lộ ra những mảng tường thô và mộc tạo nên những điểm nhấn khá độc đáo, ánh sáng tự nhiên và cảm giác thông thoáng tràn ngập khắp nơi bởi hệ thống cửa sổ khá lớn và cây xanh được bài trí ngay cả trong phòng khách. Đồ gỗ hiện diện gần như khắp nơi trong nhà với những sắc màu đặc trung của nó. Tuy nhiên, không gian phòng tắm lại mang sắc tím hoa oải hương và cũng rất hài hòa với thiết kế nội thất bên trong.

spain-loft-in-wood-tone4-1 (Copy) spain-loft-in-wood-tone4-2 (Copy) spain-loft-in-wood-tone4-3 (Copy) spain-loft-in-wood-tone4-4 (Copy) spain-loft-in-wood-tone4-5 (Copy) spain-loft-in-wood-tone4-6 (Copy) spain-loft-in-wood-tone4-7 (Copy) spain-loft-in-wood-tone4-8 (Copy) spain-loft-in-wood-tone4-9 (Copy) spain-loft-in-wood-tone4-plan (Copy)

Sơ đồ bố trí căn hộ loft số 4

5. Căn loft số 5: Một không gian sang trọng và rất ấn tượng với những sắc màu được phối hợp một cách hài hòa và sinh động. Sắc đỏ hòa lẫn với màu nâu nhạt của gỗ sàn nhà và từ đồ nội thất… tạo nên những mảng màu tuyệt đẹp.

spain-loft-in-wood-tone5a-1 (Copy) spain-loft-in-wood-tone5a-2 (Copy) spain-loft-in-wood-tone5a-3 (Copy) spain-loft-in-wood-tone5a-4 (Copy) spain-loft-in-wood-tone5a-5 (Copy) spain-loft-in-wood-tone5a-6 (Copy) spain-loft-in-wood-tone5a-7 (Copy) spain-loft-in-wood-tone5a-8 (Copy) spain-loft-in-wood-tone5a-9 (Copy) spain-loft-in-wood-tone5a-plan (Copy)

Sơ đồ bố trí căn loft được phân định rõ ràng qua cách phối màu và bố trí nội thất

Theo Landtoday

Bình luận từ Facebook