Vẻ đẹp và sự phong phú của Thư viện Stuttgart (Đức) đang làm choáng ngợp những người yêu thích đọc sách trên khắp thế giới. Thư viện này chỉ mới mở cửa được vài tuần nhưng đã thu hút rất đông lượng người tham quan.

Những người đến đây không chỉ vì yêu thích đọc sách mà còn quan tâm đến kiến trúc và thiết kế độc đáo của thư viện công cộng này.

19776 imageview 002

Thư viện Stuttgart trông như một khối rubik khổng lồ tọa lạc tại thành phố Stuttgart, Đức.

Thư viện Stuttgart được thiết kế bởi kiến trúc sư người Hàn Quốc Eun Young Yi. Kiểu dáng thiết kế thoạt nhìn giống như một khối rubik khổng lồ và phức tạp, nhưng nếu khám phá phần nội thất sẽ rất ấn tượng với sự lung linh của thư viện.

ImageView_008.jpeg

ImageView_011.jpeg

Nội thất thiết kế theo phong cách mộc mạc với tông màu trắng chủ đạo

Video Thư viện công cộng – Nguồn: YouTube 

Phần nội thất thư viện có cách bố trí khá rộng rãi và bắt mắt với sách ở khắp nơi. Ngoài sự bao trùm của vô số đầu sách, khách tham quan còn ấn tượng với những chiếc cầu thang được xếp đặt một cách ngẫu nhiên, không những nối liền các tầng mà còn liên kết được toàn bộ không gian của thư viện.

ImageView_007.jpeg

ImageView_009.jpeg

ImageView_013.jpeg

ImageView_003.jpeg

ImageView_010.jpeg

Cầu thang được xếp đặt ngẫu nhiên nhưng có thể kết nối toàn bộ không gian thư viện.

Cũng như những thư viện có quy mô lớn khác, Thư viện Stuttgart còn có một quầy cà phê “LesBar” (quầy sách và nước). Ngoài ra, thư viện còn có riêng khu vui chơi và làm quen với thói quen đọc sách cho trẻ em.

ImageView_006.jpeg

Quầy cà phê LesBar của thư viện là nơi bạn có thể vừa nghiên cứu quyển sách, vừa nhâm nhi một tách trà.

Khu trẻ em được trang trí nhiều màu sắc và gần gũi hơn nhưng vẫn đồng bộ với kiểu thiết kế của thư viện.

Các quyển sách thiếu nhi được sắp xếp khéo léo vào những chiếc thùng để trẻ có thể dễ dàng lựa chọn, vì trẻ em thường bị thu hút bởi những bìa sách nhiều màu sắc và sinh động.

ImageView_005.jpeg

ImageView_012.jpeg

ImageView.jpeg

Minh PhươngTheo Tuổi trẻ / Home-designing

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more