Khu dân cư phức hợp Le Lorrain / MDW Architecture

29

Đây là dự án cải tạo tòa nhà kinh doanh cũ Brumetal thành một khu nhà ở xã hội dạng phức hợp, với bốn căn hộ được nối với nhau bằng một không gian rộng ở phía sau của khu đất.

Dự án này sẽ là bước đi tiên phong cho các dự án cải tạo khác trong chương trình của thành phố. Các loại hình cải tạo mà dự án nhắm tới là cấu hình nhà: đơn, kép và ba hỗ trợ từ hai đến bốn phòng ngủ, cùng một không gian sinh hoạt chung sau mỗi khu đất.

Nhờ vào sự chia lô rõ ràng và khoảng ranh giới tường cao giữa mỗi khu đất, nó mặc định trong sự phân tách các không gian sử dụng và tránh được sự xâm lấn ngoài quy hoạch của người sử dụng. Đây cũng là biện pháp tối ưu trong việc sử dụng đất.

Trên phố, các căn hộ được nâng lên và tạo mĩ quan nhất định cho người nhìn về cách sắp xếp trật tự. Bằng cách hạ thấp khoảng tường đối diện ở phía trong,sự bức bối cố hữu về không gian được giải tỏa, nó cũng cho phép sự thâm nhập nhiều hơn của ánh sáng vào mỗi căn hộ ở đây.

Khoảng sân bên trong mỗi khu dân cư đủ rộng cho các hoạt động của mọi người, tuy nhiên không làm giảm diện tích sử dụng tạo mỗi căn hộ trên cùng một diện tích. Khu đất với cách chia khoảng hợp lí thậm chí đủ để mỗi hộ có một khoảng đất nhỏ phía trước, phục vụ một khoảng phân cách nhỏ và thêm những luống cây để ngôi nhà thêm sinh động.

1320264250-06-mdw-lelorrain--c-julien-lanoo-1000x748.jpg

1320264264-08-mdw-lelorrain--c-julien-lanoo-718x1000.jpg

1320264275-010-mdw-lelorrain--c-julien-lanoo-1000x664.jpg

1320264257-07-mdw-lelorrain--c-julien-lanoo-334x500.jpg

1320264216-01-mdw-lelorrain--c-julien-lanoo-528x482.jpg

1320264199-mdw-lelorrain-sketches-707x1000.jpg

1320264187-coupe-1000x707.jpg

Thái Linh – Kienviet.net ( Dịch từ Archdaily )