Kienviet.net  – Trong chương trình Hội trại Kiến trúc sư Trẻ toàn quốc lần thứ IV, các đoàn KTS Trẻ  đến từ 40 tỉnh thành đã có dịp tham quan sông nước Cần Thơ.

Điểm đến đầu tiên là Tour tham quan khu du lịch sông nước, đoàn ghé vào chợ nổi Cái Răng, nơi chuyên trao đổi, mua bán nông sản, các loại trái cây, hàng hóa, thực phẩm , ăn uống và là điểm tham quan đặc sắc của quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Nét độc đáo và đặc điểm chính của chợ nổi Cái Răng là chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Thuở xưa, chợ nổi hình thành là đường bộ và phương tiện lưu thông đường bộ chưa phát triển, trong khi đó nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa, người ta tụ tập trên sông và bằng các phương tiện như xuồng, ghe, tắc ráng…. Ngày nay, dù mạng lưới giao thông đường bộ đã phát triển rộng khắp nhưng chợ nổi vẫn tồn tại và phát triển ngày một sầm uất hơn.

Một số hình ảnh của Đoàn KTS trẻ tham quan sông nước Cần Thơ.

kienviet_IMG_8459.jpg

kienviet_IMG_8462.jpg

kienviet_IMG_8465.jpg

kienviet_IMG_8482.jpg

kienviet_IMG_8488.jpg

 

kienviet_IMG_8513.jpg

kienviet_IMG_8514.jpg

 

kienviet_IMG_8519.jpg

kienviet_IMG_8520.jpg

kienviet_IMG_8526.jpg

Sau đó đoàn đã có dịp đi tham quan Vườn trái cây Cái Răng – Ba Láng – Vàm  Xáng – Phong Điền. Và cảm nhận của đoàn chúng tôi, con người tại đây với sự hiền hòa thân thiện, với nụ cười và nét duyên dáng của cô gái trong chiếc áo bà ba, với khung cảnh vườn trái tươi tốt càng tôn thêm nét đặc trưng sông nước miền Tây. Chúng tôi lại nhớ tới câu hát:

“Cái Răng, Ba Láng, Vàm Xáng, Phong Điền / Anh có thương em thì cho bạc cho tiền / Đừng cho lúa gạo xóm giềng cười chê”; đó là câu hát thể hiện sự trù phú về ruộng đất của ba mảnh đất này vào một thời xưa.

Buổi tối cùng ngày các đoàn cùng vui đêm tiệc Gala của Hội Kiến trúc sư Cần Thơ chiêu đãi.

kienviet_IMG_8589.jpg

kienviet_IMG_8590.jpg

 

kienviet_IMG_8606.jpg

 

kienviet_IMG_8612.jpg

 

kienviet_IMG_8626.jpg

 

Bài và ảnh: Thái Linh – Kienviet.net