Khách sạn Liesma Proposal / Jevgenijs Busins & Liva Banka

126

Dự án khách sạn Liesma, được thiết kế bởi Jevgenijs Busins và Liva Banka theo chủ đề âm nhạc và là một trong các khách sạn cao cấp nhất ở Jurmala, Latvia. Đây là nơi giao thoa của sóng biển, gió và những rặng thông rất đẹp, tất cả tạo lên một nhịp điệu cuốn hút từ thiên nhiên.

1320373638-1-evening-main-1000x707.jpg

1320373643-2-d3-1000x734.jpg

Kiến trúc của tòa nhà đặc trưng bởi sự chuyển mình mềm mại của mặt tiền. Việc xây dựng cơ bản được giữ nguyên nhưng mặt tiền cần có một sự thay đổi lớn trong kiểu cách. Với dạng lượn sóng và cấu kết chủ yếu bằng gỗ, bề ngoài công trình tôn lên sự cổ điển của vùng Jurmala. Vật liệu gỗ với các tông khác nhau được sử dụng chủ yếu trong công trình này, vật liệu địa phương truyền thống đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi mang tới cho công trình xây dựng một vẻ ngoài thực sự hấp dẫn.

1320373645-3-day-1000x734.jpg

1320373647-4-detail-1000x707.jpg

Các tấm kính mờ và trong được sử dụng cho thiết kế phía bên ngoài tăng sự sang trọng cho gỗ. Các hình thức tái hiện âm nhạc của tòa nhà được tính toán kĩ cho một tổng thể toàn diện. Chỉ dùng các yếu tố đơn giản của lượn sóng kết hợp các thanh ngang vươn lên từ gỗ đã có thể giúp tòa nhà bớt nhàm chán trong kiểu cách. Khách sạn có tất cả 3 khu chức năng lớn. Đầu tiên là khu vực công cộng với các hội trường và phòng ăn.Thứ hai là một khu vực giải trí có hồ bơi rộng. Cuối cùng là khu vực phòng khách sạn. Các khu vực cũ này được sắp xếp lại để loại bỏ cảm giác bức bối cho du khách. Các lối giao thông chính trong khách sạn cũng được làm mới, loại bỏ sự khó hiểu trong vận hành giao thông.

1320373650-5-d2-1000x707.jpg

1320373652-6-detail-1000x707.jpg

1320373656-7-interiors-1000x734.jpg

Bên ngoài, khách sạn được bố trí một hồ nhỏ có vòi phun. Bên trong, một thác nước khác được xây dựng bằng cấu trúc thủy tinh trong suốt, một thiết bị sưởi lớn được thiết kế tương thích với dáng vẻ hiện đại đang có của công trình. Toàn bộ khách sạn sẽ lấp lánh vào chiều tà với các tia nắng còn lại trong ngày. Du khách sẽ dạo bước của mình trên nền cát trắng, ngắm nhìn những rặng thông và thưởng thức cảm giác tuyệt vời khi đi dọc bờ biển nơi đây. Khách sạn sẽ phục vụ như điểm cuối của cuộc hành trình trên cát này, là một nơi để trở về trong sự giao thoa mạnh mẽ của âm nhạc.

1320373663-10-siteplan-1000x734.jpg

1320373661-9-plans-1000x734.jpg

1320373658-8-plans-1000x734.jpg

1320373665-11-facades-1000x707.jpg

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)

1 BÌNH LUẬN