Ngày 8.11, Sở GTVT Hà Nội cho biết, sở vừa trình UBND TP phê duyệt đề án mạng lưới điểm đỗ xe, bãi đỗ xe công cộng trên địa bàn TP đến năm 2020.

19226 1291168324883020503 574 574

                                 Lòng đường hay bãi đỗ xe ?

Theo đó, từ nay tới năm 2015 ưu tiên các bãi giữ xe, điểm đỗ xe tập trung cho các quận, huyện trong khu vực vành đai II và giai đoạn 2016 – 2020 sẽ thí điểm triển khai bãi đỗ xe ngầm, công nghệ lắp ghép đỗ xe cao tầng nhằm đáp ứng nhu cầu đỗ xe, hạn chế ùn tắc giao thông.

Hiện ở Hà Nội có 1.178 điểm đỗ, bãi đỗ xe có phép với tổng diện tích 42,92ha – chiếm khoảng 56,94% diện tích đất dành cho giao thông tĩnh, nhưng mới chỉ đáp ứng được từ 8 – 10% nhu cầu đỗ xe của tổng số phương tiện giao thông. Còn khoảng 92% số phương tiện đỗ ở các vị trí này không được cấp phép và rất nhiều điểm có vi phạm về an ninh trật tự, ATGT, vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy nổ. Trong khi đó, mạng lưới điểm, bãi đỗ xe công cộng phân bố không hợp lý, mới chủ yếu tại 8 quận nội thành, khu vực trung tâm đến vành đai II.

19227 img 0665

    Đỗ xe trên lòng đường là nguyên nhân dẫn đến việc ùn tắc giao thông ?.

Theo Sở GTVT Hà Nội, việc phát triển mạng lưới giao thông tĩnh cần phải đáp ứng nhu cầu trước mắt và phù hợp quy hoạch chung xây dựng TP. Theo đó, các bến xe liên tỉnh hiện nay đang nằm sâu trong nội đô như Gia Lâm, Giáp Bát, Mỹ Đình sẽ được giữ lại để hỗ trợ cho các bến xe liên tỉnh và kết hợp phục vụ vận tải hành khách công cộng nội đô; các bến xe liên tỉnh xây mới sẽ bố trí chủ yếu ở những khu vực theo quy hoạch bên ngoài vành đai III là chính; khu vực nội đô sẽ phát triển loại hình bãi đỗ xe ngầm, cao tầng, bãi đỗ xe theo công nghệ lắp ghép hiện đại, thi công dễ dàng để khai thác hiệu quả quỹ đất hiện có.

19228 giadinh 111950 931168001 0

                          Đường tắc, vỉa hè mất… vì bãi đỗ xe ô tô.

Ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó GĐ Sở GTVT Hà Nội – cho biết, sẽ sắp xếp lại toàn bộ hệ thống các điểm đỗ xe, bãi đỗ xe để hạn chế ùn tắc giao thông, đảm bảo mỹ quan đô thị và TTATGT. Trong đó, sẽ tận dụng tối đa các khoảng đất trống công cộng để bổ sung các điểm đỗ xe phù hợp; hạn chế đỗ xe tại các trục đường chính, các đường vành đai, các tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông lớn và các tuyến phố tập trung cơ quan, tổ chức chính trị quan trọng; tăng công suất phục vụ các điểm đỗ xe, bến xe.

Đề xuất cấp phép thêm điểm đỗ xe

Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi rà soát các điểm đỗ xe, bãi đỗ xe của Sở GTVT tại 8 quận cho thấy, ngoài các điểm hiện có, sở đề xuất cấp thêm các điểm mới: Quận Hoàn Kiếm: Cấp phép thêm 59 điểm. Quận Hai Bà Trưng cấp phép thêm 33 điểm. Quận Đống Đa: Cấp phép thêm 18 điểm. Quận Ba Đình: Cấp phép thêm 35 điểm. Quận Cầu Giấy: Cấp thêm 28 điểm. Quận Thanh Xuân: Cấp thêm 7 điểm. Quận Tây Hồ: cấp thêm 7 điểm. Quận Hoàng Mai: Cấp thêm 14 điểm.

H.Nguyên – Theo Lao động

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet to chuc giai thuong do an sinh vien tot nghiep xuat sac
Tổ chức Giải thưởng đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2022

Để động viên phong trào học tập, khuyến khích tính sáng tạo trong nghiên cứu của sinh viên các trường Read more

DUC5213 scaled
Nhìn lại hành trình LIXIL Talent Match 2021: thu hút hơn 100 sinh viên, hợp tác với 3 trường đại học và 35 văn phòng kiến trúc toàn miền Bắc

Bắt đầu từ tháng 10/2021 và kết thúc vào tháng 3/2022, LIXIL Talent Match đã trở thành một hoạt động Read more

kienviet ra mat clb kien truc su tre nghe an
Ra mắt CLB Kiến trúc sư trẻ Nghệ An

Ngày 6/8/2022, CLB Kiến trúc sư trẻ Nghệ An tổ chức lễ ra mắt chính thức với sự hiện diện Read more

cau2
Lào Cai xây dựng cây cầu thứ 9 bắc qua sông Hồng

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Lào Cai, địa phương sẽ Read more

kienviet trien lam talkshow tac pham nghe thuat trong khong gian noi that va kien truc
Triển lãm – Talkshow “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc và nội thất”

Triển lãm và tọa đàm chủ đề “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian của kiến trúc và nội thất” Read more