Biệt thự sử dụng năng lượng mặt trời ở Ý

145

Biệt thự đơn hiện đại này nằm ở không xa biên giới Ý – Áo, thuộc vùng Toblach, Ý. Biệt thự có các cầu thang mọc lên xung quanh, và trải dài xuống các ngọn núi xung quanh nhà, các cửa và giếng ánh sáng được thiết kế và bố trí để kéo về cho ngôi nhà nguồn sáng lớn nhất. Một hệ thống quang điện mặt trời được đặt trên mái nhà, thiết kế bởi công ty Italian Firm. Đây là một hiệu quả tương đối về quan hệ năng lượng và cảnh quan của núi Alps.

Wohnhaus-Planit-C-Comfort-Architecten-31.jpg

Wohnhaus-Planit-C-Comfort-Architecten-1.jpg

Wohnhaus-Planit-C-Comfort-Architecten-2.jpg

Biệt thự có cơ cấu không gian được tổ chức xung quanh một sân trung tâm, với các khối xếp so le. Tầng trệt có khu vực dành cho lối vào, một phòng làm việc và một không gian sống hướng tâm. Tiếp trên một cấp, phần cầu thang rộng nối tầng trệt với nhà bếp và khu vực ăn uống, trên khu vực bếp là một phòng ngủ cùng cấp với bếp. Ở phần cao nhất của biệt thự là một phòng ngủ nữa tích hợp phòng tắm và thay đồ. Thiết kế so le của căn nhà giúp nó dễ dàng trong việc dẫn hướng ánh sáng, vào các khu vực dưới cùng nơi phục vụ thể dục và chăm sóc sức khỏe.

Wohnhaus-Planit-C-Comfort-Architecten-4.jpg

Wohnhaus-Planit-C-Comfort-Architecten-5.jpg

Wohnhaus-Planit-C-Comfort-Architecten-6.jpg

Wohnhaus-Planit-C-Comfort-Architecten-7.jpg

Wohnhaus-Planit-C-Comfort-Architecten-7b.jpg

Wohnhaus-Planit-C-Comfort-Architecten-13.jpg

Bằng cách sử dụng các bức tường và trần một cách thích hợp để cách nhiệt cộng thêm với các phần thông gió. Ngôi nhà sử dụng rất ít năng lượng để vận hành, mức tiêu thụ đạt điểm A với 22kWh/mét vuông. Trên đỉnh của ngôi nhà cũng sử dụng một thiết kế mang hiệu quả chiếu sáng và năng lượng một cách rõ rệt, tòa nhà thậm chí không tiêu thụ hết lượng điện ở hệ thống sản sinh ra mỗi ngày.

Wohnhaus-Planit-C-Comfort-Architecten-8.jpg

Wohnhaus-Planit-C-Comfort-Architecten-9.jpg

Wohnhaus-Planit-C-Comfort-Architecten-10.jpg

Wohnhaus-Planit-C-Comfort-Architecten-11.jpg

Wohnhaus-Planit-C-Comfort-Architecten-12.jpg

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ inhabitat)