Sẽ xây điểm đỗ xe cao tầng trong nội thành Hà Nội

42

TP Hà Nội sẽ xây dựng một số điểm đỗ xe cao tầng cơ giới tại khu vực các quận nội thành cũ là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa.

      Bất cứ chỗ nào ở nội thành Hà Nội cũng được tận dụng làm nơi đỗ xe

Sở GTVT Hà Nội vừa có tờ trình đề nghị UBND TP phê duyệt đề án nghiên cứu, sắp xếp mạng lưới điểm đỗ xe, bãi đỗ xe công cộng trên địa bàn TP đến năm 2020.

Qua kiểm tra, rà soát cho thấy mạng lưới điểm, bãi đỗ xe công cộng của TP phân bố không hợp lý, thiếu về số lượng, chất lượng kém.
Tại các quận nội thành cũ chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu đỗ xe, vì vậy dẫn đến tình trạng xe đỗ bừa bãi trên vỉa hè, lòng đường, gây ùn tắc giao thông.

Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất TP cho xây dựng thí điểm 20 điểm đỗ xe cao tầng cơ giới tại khu vực các quận nội thành cũ như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa. Theo đó, từ năm 2011- 2015 sẽ kêu gọi đầu tư 9 điểm đỗ xe cao tầng cơ giới; từ năm 2016 – 2020 tiếp tục đầu tư thêm 11 điểm còn lại.

Xu-ly-o-to-dung-do-sai-quy-.jpg

Các lực lượng chức năng lập biên bản xử lý xe ô tô đỗ bừa bãi trên đường phố Hà Nội.

Đồng thời, thí điểm xây dựng một số điểm dừng đón, trả khách đi taxi có điều hành tại các trung tâm thương mại lớn, các bệnh viện lớn và nhà ga đầu mối…

Cùng với việc trên, sẽ xóa bỏ hoặc chuyển đổi chức năng một số bến xe khách nằm trong khu vực nội đô không phù hợp với quy hoạch, xây dựng mới các bến xe đúng tiêu chuẩn, đúng quy hoạch khu vực ngoài vành đai 3.

Đồng thời, sẽ cải tạo các bến xe Mỹ Đình, Nước ngầm thành các bến xe đạt tiêu chuẩn phục vụ khách quốc tế. Nâng cấp, cải tạo quy mô các bến xe Đan Phượng; Giáp Bát; Gia Lâm; Sơn Tây; Thường Tín và Yên Nghĩa.

Còn bến xe Lương Yên và Trạm Trôi, huyện Hoài Đức sẽ chuyển đổi thành điểm đỗ xe và công trình dịch vụ công cộng. Và một số các bến xe tải sẽ chuyển đổi chức năng thành điểm đỗ xe công cộng.

Quốc Đô – Theo ANTĐ