Lễ phát động cuộc thi thiết kế “Ý tưởng khu đô thị đại học tỉnh Vĩnh Phúc”

45

Sáng ngày 7/8, tại văn phòng trung ương Hội Kiến trúc sư Việt Nam (HKTSVN), Viện Kiến Trúc – HKTSVN đã tổ chức thành công lễ phát động cuộc thi thiết kế “Ý tưởng khu đô thị đại học tỉnh Vĩnh Phúc”. Tới dự có TS.KTS Ngô Doãn Đức –  P.CT HKTSVN, đại diện Viện Kiến Trúc cùng các đơn vị tư vấn kiến trúc – quy hoạch uy tín trong và ngoài nước.

IMG_7878.JPG

Nhằm lựa chọn ra ý tưởng tốt nhất cho Khu đô thị đại học tỉnh Vĩnh Phúc, phù hợp với các quy định, quy chuẩn Việt Nam và quốc tế, có định hướng phát triển hài hòa, bền vững, phù hợp với yêu cầu về nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo cơ sở để chủ đầu tư lựa chọn đơn vị tư vấn triển khai các bước thiết kế tiếp theo, Viện Kiến Trúc – Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam phối hợp với Sở Xây dựng Vĩnh Phúc tổ chức thi tuyển thiết kế “Ý tưởng khu đô thị đại học tỉnh Vĩnh Phúc – Tỷ lệ 1/2000”.

Đây là cuộc thi ý tưởng quy hoạch, hình thức thi tuyển hạn chế. Ban tổ chức có thư mời đích danh các đơn vị tư vấn thiết kế có năng lực, kinh nghiệm thiết kế và tâm huyết tham gia cuộc thi để tìm được phương án thiết kế có ý tưởng tốt nhất, phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư: Tác giả hoặc đại diện nhóm tác giả của pháp nhân tư vấn được mời dự thi sẽ báo cáo và giải trình nội dung phương án dự thi của đơn vị trước Hội đồng tuyển chọn khi có yêu cầu.

IMG_7924.JPG IMG_7869.JPG

Giải thưởng:

-Giải nhất: 50.000 USD và được tặng Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

– Giải nhì: 30.000 USD và được tặng Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Phúc

– Giải ba: 20.000 USD và được tặng Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Phúc

– Các đơn vị dự thi có hồ sơ dự thi hợp lệ, có phương án dự thi được đầu tư nghiêm túc, có chất lượng chuyên môn tốt nhưng không đạt giải được nhận một khoản tiền thù lao là 5.000 USD cho một đơn vị tham gia dự thi (trừ các đơn vị có phương án đạt giải do đã có tiền thưởng nêu trên).

Thời gian: 

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 07/11/2011, hạn nạp bài là 16h00 ngày 05/02/2012.

2.jpg

Hiện trạng khu vực – Ảnh KTS Lê Thiêm

Khu đô thị đại học nghiên cứu trong phạm vi 2040 ha, trong đó có tới 1500 ha giành cho khu vực dự kiến phát triển các Trường đại học tỉnh Vĩnh Phúc, một tổ hợp Đào tạo và Nghiên cứu-Phát triển Công nghệ quy mô lớn tại Tỉnh và khu vực. Khu đô thị tỉnh Vĩnh Phúc là tổ hợp không gian quy hoạch – kiến trúc hiện đại của các trường đại học và các trung tâm khoa học – công nghệ cao, tương xứng với vị thế của một Khu đại học tiên tiến khu vực phía Bắc và là một trong những khu đô thị đại học hàng đầu Việt Nam.

Bài và ảnh: Thái Linh – Kienviet.net

____________________________________________________________

Trong bài có sử dụng tài liệu cuộc thi do Viện Kiến Trúc – Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam cung cấp.

4 BÌNH LUẬN

  1. xin cho hỏi ban tổ chức sẽ dựa vào tiêu chí như thế nào để chọn ra những đơn vị để tham gia cuộc thi này vậy? Và có chọn những công ty thiết kế ở nước ngoài để tham gia hay ko?