Chiêm ngưỡng lâu đài nguy nga tráng lệ

55

Những lâu đài ngày càng trở nên quý hiếm, chúng được xem như một sự hồi tưởng về quá khứ, như một yếu tố của lịch sử và phần lớn đã trở thành những viện bảo tàng.

Tuy nhiên chính điều đó lại làm cho chúng có vẻ gì đó đặc biệt hơn, lâu đài được giới thiệu dưới đây là một công trình kiến trúc ấn tượng hiện vẫn đang được sử dụng như một ngôi nhà.

Carr Hall Castle hiện thuộc quyền sở hữu của hai doanh nhân nổi tiếng vùng Leeds là Terry George và Michael Rothwell.

Để có thể sử dụng được như một ngôi nhà như hiện nay, họ đã phải chi hơn 1 triệu Bảng và mất 4 năm để sửa chữa và làm mới tòa lâu đài.

Quá trình sửa chữa chủ yếu là để khôi phục lại hiện trạng ban đầu với những bức tường gạch xưa cũ và thổi vào “quá khứ” nét hiện đại tân thời.

Lâu đài sang trọng này nằm trong một thung lũng hẻo lánh giữa hai thành phố Leeds và Manchester, trên một diện tích đất rộng lớn lên đến 12 mẫu Anh (4,8 hécta).

Ngòai phần nhà chính, bất động sản này cũng bao gồm một sân lớn phía trước, khu vực bếp nướng ngòai trời, hồ nước, rừng cây và thảm cỏ.

Sau khi được sửa chữa, lâu đài vẫn mang nét đẹp thanh lịch và đầy phong cách với tông màu nâu sẫm chủ yếu của gỗ cộng với sự kết hợp thú vị với những vật liệu sang trọng khác.

Dưới đây là một số hình ảnh về lâu đài với vẻ đẹp lãng mạn vùng Yorkshire, nước Anh:

anh-dothi.net (1).jpg

anh-dothi.net (2).jpg

anh-dothi.net (3).jpg

anh-dothi.net (4).jpg

anh-dothi.net (5).jpg

anh-dothi.net (6).jpg

anh-dothi.net (8).jpg

anh-dothi.net (7).jpg

Cường Trần – Theo Dothi