Mikio tai/architect cafe: Mái nhà lớn

250

Công ty kiến trúc Café (Mikio tai) có trụ sở tại Tokyo, đã chia sẻ với chúng tôi về dự án “mái nhà lớn” ở ngoại ô của Sano, Nhật Bản. Trải dài trong ý tưởng về sự phát triển dân cư và cảnh quan đất nước, công ty muốn chúng tôi hiểu thêm về một hình thức mái ấn tượng mới, thiết lập lên một cấu trúc đa chiều với bản sắc khác biệt khi nhân rộng những ngôi nhà như thế này.

sano01.jpg

sano02.jpg

sano03.jpg

Nằm liền kễ với các mảnh đất xung quanh trồng trọt và sinh sống, mái nhà có một cấu trúc thấp và không đối xứng. Một sân thượng ngoài trời ẩn ở phía tây khu nhà. Đoạn kết thúc là những hàng rào bố trí xung quanh các lối vào làm bằng gỗ, che chắn cho khoảng sân để xe và các không gian riêng tư bên trong.

sano04.jpg

sano05.jpg

sano06.jpg

sano14.jpg

Các mặt tiền của tòa nhà được sử dụng kính trong từ sàn đến trần. Các cửa trượt truyền thống với các vật liệu mờ dùng để kiểm soát ánh sáng và tính riêng tư. Cấu trúc bằng gỗ nổi bật với các chi tiết kèo mái có nhịp điệu. Phần mái phía trên có tác dụng như một gác lớn nhìn xuống không  gian bên dưới và dẫn lối ra sân thượng ngoài trời. Các cửa trượt tạo ra một phân cách mềm ở không gian này và chia nó thành ba phòng nhỏ, nhưng vẫn duy trì một cảm giác cởi mở khi sử dụng.

sano07.jpg

sano08.jpg

sano09.jpg

sano10.jpg

sano11.jpg

sano13.jpg

sano12.jpg

sano15.gif

sano16.gif

sano17.gif

sano18.gif

sano19.gif

sano20.gifsano21.gif

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ designboom)