Trường đại học Phương Đông được thành lập từ năm 1994 – là một trong những trường đại học ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam. Trong 17 năm qua, trường đại học Phương Đông đã không ngừng phát triển, xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo đáp ứng yêu cầu đào tạo với 2 cơ sở hoàn toàn của trường đặt tại khu vực nội thành Hà Nội. Trường đại học Phương Đông cũng là trường ngoài công lập duy nhất tại khu vực nội thành Hà Nội xây dựng ký túc xá cho sinh viên của trường với sức chứa 450 chỗ.

   Là một trường đại học năng động, phát triển nhanh và ổn định, trường hiện có hơn 300 cán bộ – giảng viên cơ hữu và đang đào tạo hơn 8.000 sinh viên đại học và cao đẳng chính quy, cùng gần 2.000 sinh viên hệ văn bằng 2 và liên thông của hơn 20 ngành và chuyên ngành tại 8 khoa và trung tâm. Hàng năm, trường tuyển 2500 sinh viên hệ chính quy, 500 sinh viên hệ liên thông và văn bằng 2 và khoảng 100 sinh viên Trung Quốc gia nhập học. Trường đã chuyển sang đào tạo theo hệ thống tín chỉ từ năm 2005 – là một trong số ít trường đại học thực hiện việc đào tạo theo phương thức mới này từ giai đoạn đầu.

  Được thành lập từ năm 1997, tới nay sau 14 năm phát triển, Khoa Kiến trúc – công trình trở thành khoa lớn thứ hai của trường ĐH Phương Đông với trên 2.000 sinh viên theo học hệ chính quy, 600 sinh viên theo học hệ liên thông. Năm học 2011-2012, Khoa đào tạo 5 chuyên ngành ở các hệ :

 1. Trình độ đại học với 5 ngành và chuyên ngành :

   Kiến trúc công trình,

   Kiến trúc Phương Đông,

   Kỹ thuật công trình Xây dựng

   Xây dựng công trình Giao thông

   Kinh tế và Quản lý xây dựng.

 2. Trình độ Cao đẳng với 1 ngành :

   Kỹ thuật công trình Xây dựng

 3. Hệ liên thông từ Trung cấp lên Đại học với 2 ngành :

   Kỹ thuật công trình Xây dựng

   Xây dựng công trình Giao thông

   Khoa Kiến trúc – công trình hiện có 26 cán bộ và giảng viên cơ hữu, gồm 1 Giáo sư – Tiến sỹ khoa học, 2 Tiến sỹ, 14 thạc sỹ, 3 nghiên cứu sinh tiến sỹ. Theo kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên cơ hữu, Khoa Kiến trúc – công trình tiếp tục tuyển dụng các kiến trúc sư, kỹ sư công trình, kỹ sư kinh tế xây dựng vào vị trí giảng viên cơ hữu để bồi dưỡng và phân công giảng dạy các môn học chuyên ngành theo nhu cầu phát triển của Khoa. 

Chi tiết chương trình tuyển dụng tại đây