Noll + tam: Thư viện phía nam thung lũng Laguna

44

Có trụ sở tại Berkeley, California công ty kiến trúc Noll + tam đã tạo ra một thư viện mới ở phía bắc thung lũng Laguna, đây cũng sẽ là một trung tâm công cộng cho các cư dân ở Sacramento.

ntv01.jpg

Công trình có một mái nhà chữ V tạo hình một cuốn sách mở với phần “gáy” là xương sống chính của nội thất phía bên trong. Đoạn mặt tiền dài được kéo từ bắc tới nam trên khu đất mang ánh sáng thông qua các cửa sổ và tràn vào bên trong. Bên trong của tòa nhà là sự bố trí đầy đủ của các khu vực : dành cho trẻ em, thiếu niên, học tập nghiên cứu và truy cập máy tính.

ntv03.jpg

ntv04.jpg

ntv05.jpg

ntv06.jpg

Tính bền vững của khối nhà được giải quyết với một hệ thống quang điện trai rộng tích hợp vào khoảng mái nghiêng, nó sẽ tối đa hóa lượng nhiệt và năng lượng hấp thụ từ mặt trời thông qua các trình điều khiển bên dưới. Để chuyển hóa và sử dụng cho các mục đích của tòa nhà.

ntv07.jpg

ntv08.jpg

ntv09.jpg

ntv10.jpg

ntv12.jpg

ntv13.jpg

ntv14.jpg

ntv15.jpg

ntv16.jpg

Thái Linh – Kienviet.net ( dịch từ designboom )