Thành phố Venice ở Ý đang chìm dần. Để bảo vệ nó, Rachel Amstrong nói rằng chúng ta cần phải loại bỏ nền kiến trúc được làm nên bởi những vật liệu chết và, do đó, làm cho nền kiến trúc tự bản thân nó lớn mạnh. Cô cũng đề xuất ra 1 loại vật liệu hiện nay chưa tồn tại có khả năng tự tái tạo và cô lập cacbon.

Rachel Armstrong đã phát minh ra một cách để hòa nhập kiến ​​trúc và sinh học với nhau. Cô tin rằng nó có thể tạo ra vật liệu xây dựng kỹ thuật hóa học có thể phát triển, tự sửa chữa, và đáp ứng với những thay đổi. Những vật liệu này, Armstrong tin rằng, thậm chí có thể được sử dụng để bảo vệ Venice, Italy, một trong những thành phố đẹp nhất của nhân loại đang dần chìm trong đại dương.

Armstrong đề cập đến phương pháp hiện tại của kiến ​​trúc là “cũ” và “Victoria”, “các đối tượng trợ ​​như bê tông được sử dụng để xây dựng công trình và nhà cửa của chúng tôi”. Trong khi điều này có vẻ như không có vấn đề gì với hầu hết mọi người, Armstrong không xem phương pháp này là bền vững. Thay vào đó, kiến ​​trúc được kết nối với thế giới tự nhiên, và giao tiếp với vật chất sống. Cô nghiên cứu “các tài liệu trao đổi chất”, mà là vật liệu xây dựng có một số các thuộc tính của hệ thống sống, và có thể được chế tác để “phát triển” kiến ​​trúc. Những vật liệu này sẽ có thể đáp ứng với những thay đổi trong môi trường và thích ứng phù hợp.

17829 rachel armstrong

Tiến sĩ Rachel Armstrong – Ảnh vitodibari

Về cơ bản các túi mỡ không chứa DNA và chạy bằng pin hóa học, có thể tự kiểm soát mình trong một cách mà chỉ có thể được mô tả như là dạng sống. Họ có thể di chuyển xung quanh môi trường của họ, phản ứng phức tạp, và thực hiện theo gradient hóa học. Sử dụng công nghệ protocell, Armstrong hy vọng sẽ tạo ra nguyên liệu bền vững, tự tái tạo. Mặc dù công nghệ này sẽ phải mất nhiều năm để tạo ra và hoàn hảo, hy vọng vật liệu này sẽ được sử dụng để cứu các thành phố chết.

Không chỉ công nghệ này mới thật sự là chính đáng, nó sẽ là một sự đổi mới tuyệt vời cho kiến ​​trúc. Bây giờ và hơn bao giờ hết chúng ta nhấn mạnh ý tưởng sinh thái thân thiện và “xanh” nhất có thể, có thứ gì khác tốt hơn cách thức để kết nối với thiên nhiên hơn với công nghệ này? Đó là nhiệm vụ của chúng tôi để cố gắng để cứu các thành phố lịch sử, và các vật liệu tự tái tạo có thể là câu trả lời cho vấn đề của chúng tôi.

Để tìm hiểu thêm về Rachel Armstrong vui lòng click vào đây

Hướng dẫn xem phụ đề tiếng Việt : Bấm nút chạy video, sẽ có 1 lựa chọn phụ đề, chọn tiếng Việt (Vietnamese)

16924-huongdan.png

Thái Linh – Kienviet.net tổng hợp

Bản quyền video thuộc về TED

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more